วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

หนุ่มอยุธยา หวังตามสางแค้นให้น้อง ถูกคู่อริฟันสวนนิ้วขาด

เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 8 ตุลาคม 2566 ร.ต.อ.วุฒิกรณ์ ปลอดโปร่ง รองสวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดที่บริเวณ ลานสเก็ตบอร์ด ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สกัดจับกลุ่มผู้ก่อเหตุ และประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ จำนวน 3 ราย รายแรกบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกคมมีดเข้าที่แขนซ้าย รายที่สองศีรษะแตก และถูกคมมีดเข้าที่แขน รายที่สามถูกคมมีดฟันเข้าที่หลัง และมือขวาจนนิ้วชี้ขาด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลเมืองพัทยา ท่ามกลางความแตกตื่นของกลุ่มนักเล่นสเก็ตบอร์ด นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังพบหมวกกันน็อคเต็มใบสีดำ ตั้งทิ้งอยู่ 3 ใบ ปอกมีด พันสก็อตเทปดำตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นายภูมิพัฒน์ อ่อนแต้ม อายุ 22 ปี คนเจ็บถูกฟันจนนิ้วขาด ระบุว่าตนเองเดินทางมาจากอยุธยา มานั่งที่แหลมบาลีฮาย ขณะนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นนั่งอยู่ก่อนแล้ว แล้วได้ตะโกนด่าทอกัน จากนั้นไม่นานกลุ่มวัยรุ่นพื้นที่ พร้อมอาวุธครบมือ กรูเข้ามารุ่มทำร้ายดังกล่าว

ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลว่าสังเกตเห็นกลุ่มคนเจ็บที่นิ้วขาด ขับรถยนต์เก๋งมา แล้วถือมีดอีโต้มาหากลุ่มวัยรุ่นที่นั่งกันอยู่กว่า 10 คน แล้วตะโกนถามว่าใครทำน้องกู แล้วเรียกให้น้องชายลงมาชี้ตัวคนที่เคยมีปัญหากัน เพียงเสี้ยววินาที กลุ่มวัยรุ่นก็พากันชักมีดไล่ฟันกันชุลมุน แล้วแยกย้ายหนีไป ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทีมสืบสวนตรวจสอบ ซักถามกลุ่มคนเจ็บได้ความว่า หนึ่งในกลุ่มผู้บาดเจ็บมีปัญหากับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อนหน้านี้ แล้วมานัดเคลียร์กันที่แหลมบาลีฮาย เมื่อมาเจอกันก็พูดจาแขวะกันไปมา ท้าทาย ก่อนจะยกพวกทำร้ายกันดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ทีมสืบสวน สภ.เมืองพัทยา จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุ และรอให้ทั้งหมดรักษาตัวก่อนจะเรียกมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ในขณะที่กลุ่มคู่กรณีที่หลบหนีไปนั้น อยากให้เข้ามาติดต่อมอบตัว โทษหนักจะได้เป็นเบา นอกจากนี้บริเวณที่เกิดเหตุนั้น เมืองพัทยาได้นำป้ายห้ามเข้าใช้สถานที่ตั้งแต่เวลา 22.00-07.00 น.ไปติดตั้ง แต่ยังมีหลุ่มวัยรุ่นลักลอบเข้าไปใช้สถานที่จนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น