วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

น้องเมียทนไม่ไหว อดีตพี่เขยด่าทำร้ายแม่ ชักปืนยิงดับ

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 27 กันยายน 2566 ร.ต.อ.วงศธร มรรคนันท์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางละมุง รับแจ้งเหตุมีคนใช้อาวุธปืนยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บ้านเช่า ริมถนนเลียบทางรถไฟ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางละมุง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง แตกตื่นออกมามุงดูเหตุการณ์ โดยมีกลุ่มญาติของคนเจ็บร้องไห้ เฝ้าดูอาการของคนเจ็บคือ นายอดิศักดิ์ มาลาหอม อายุ 42 ปี พ่อค้าผลไม้ อย่างใกล้ชิด โดยมีบาดแผลถูกกระสุนเข้าที่ชายโครงขวา กระสุนฝังใน โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ทีมแพทย์ ให้การช่วยเหลือเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนเดินวนเวียนอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกันคนออกจากที่เกิดเหตุ พร้อมนำกำลังปิดล้อมรอบห้องเช่าไว้ กระทั่งเจอตัวผู้ก่อเหตุคือนายณัฐพล คงนุรัตน์ อายุ 38 ปี ก่อนควบคุมตัวไว้ พร้อมของกลางอยู่ในซอกบ้าน เป็นปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 มม.พร้อมปลอกกระสุน จำนวน 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนางพะเยา แก้วไทย อายุ 69 ปี มารดาของผู้ก่อเหตุ ทราบว่า คนเจ็บเป็นอดีตลูกเขย มักจะมีปากเสียงกันบ่อยครั้งกับตนเองและลูกชายที่ก่อเหตุ ซึ่งเป็นน้องเมียของคนเจ็บ ก่อนเกิดเหตุนั้นผู้บาดเจ็บมาด่าทอ ทั้งตนเองและลูกชาย ตนเองพยายามห้ามปรามลูกชายแล้ว แต่ไม่รู้ว่าลูกชายไปเอาปืนมาจากไหน ก่อนจะยิงใส่ไป 1 นัด ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีปัญหากันมาแล้ว และยังทำร้ายตนด้วย ครั้งนี้ลูกชายคงทนไม่ไหวจึงตัดสินใจยิง จนเป็นเหตุสลดดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัวนายณัฐพล พร้อมของกลาง พร้อมเชิญพยานหลายปาก ทั้งคนในครอบครัว ไปสอบปากคำที่สภ.บางละมุง เพื่อดำเนินคดีต่อไป.