วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ตร.บางละมุง ร่วม ป.ป.ส.ภาค6 รวบผู้ต้องหาพัวพันคดีปาร์ตี้ยาเสพติดงานวันเกิดลูกชายนายก อบต.จ.อุตรดิตถ์

ชลบุรี (22 ก.ย.2566) พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง ได้รับการประสานจาก เจ้าหน้าทึ่ ป.ป.ส.ภาค 6 ว่ามีผู้ต้องหารายสำคัญคดียาเสพติด หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ สภ.บางละมุง จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สมพร สุ่มมาตย์ สว.สส. ร.ต.อ.สมาน บุญแก้ว รอง สว.สส. นำกำลังชุดสืบสวน เข้าหาข่าวในพื้นที่ทันที

จากการสืบสวน ทราบว่า นายกฤษดา หรือ ต้อม อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ ผู้ต้องหารายสำคัญที่เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค6 ต้องการตัว พักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าไม่มีชื่อแห่งหนึ่ง ย่านถนนพัทยาสายสาม ต.หนองปรือ จึงนำกำลังเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบ นายกฤษดา หรือ ต้อม อยู่บริเวณดังกล่าว

ตำรวจจึงแสดงตัว พร้อมทั้งแสดงหมายจับศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ที่ จ.303/2566 ลงวันที่ 8 ก.ย.2566 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ชนิด “Happy Water” ในลักษณะเป็นการกระทำเพื่อการค้าโดยผิดกฎหมาย และสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดผู้นั้นสมคบกันกระทำความผิดร้ายแรง และได้มีการกระทำความผิดเพราะเหตุที่ได้สมคบกัน”

ต่อมา ชุดสืบสวน สภ.บางละมุง ประสาน เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค6 และตำรวจจังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมเดินทางมาสอบสวน นายกฤษดา เพื่อขยายผลเครือข่าย พร้อมทั้งรับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้น นายกฤษดา ให้การอ้างว่า มีบุคคลที่นับถือกันวานให้ไปส่งกล่องพัสดุ โดยไม่รู้ว่าด้านในเป็นยาเสพติด

ขณะที่การสืบสวนของเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค6 ทราบว่า เมื่อคืนวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจอุตรดิตถ์ ได้บูรณาการกำลังร่วมกับ ป.ป.ส.ภาค6 บุกทลายปาร์ตี้วันเกิดลูกชายนายก อบต.แห่งหนึ่ง ในจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยจับกุมวัยรุ่นชายหญิง 38 คน ของกลางยาอี-เค-แฮปปี้วอเตอร์ รวมถึงอาวุธปืน 1 กระบอก และจากการสืบสวนและหลักฐาน ทราบว่ายาเสพติดที่ตรวจพบถูกส่งต่อมาจากนายกฤษดา

หลังจากนี้ จะได้สอบสวนนายกฤษดา เพื่อขยายผลติดตามผู้ที่ร่วมเครือยาเสพติด มาดำเนินคดีให้ได้ทั้งหมดต่อไป.