วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
+บริหารท้องถิ่น

เมืองพัทยาเร่งผู้รับจ้างทำระบบระบายน้ำถนนพัทยาสาย 2 ให้เสร็จทันกำหนด 20 กันยาฯ นี้ เตรียมตีเส้นกำหนดจุดจอดรถ ห้ามจอดฝั่งซ้ายของถนน

นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่ากรณีที่เกิดผลกระทบในการสัญจรของประชาชนและนักท่องเที่ยวจากโครงการระบบระบายน้ำ ในซอยเกษมสุวรรณ 15 เชื่อมถนนสายชายหาดพัทยา โครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ผู้รับจ้างติดอุปสรรคหลายด้าน ทั้งจากการสั่งให้มีการหยุดงานจากเมืองพัทยาเพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ที่สำคัญคือระบบสาธารณูปโภคใต้ดิน รวมไปถึงการนำสายไฟฟ้า สายสารสื่อสารลงใต้ดิน ทำให้ต้องมีการแก้ไขแบบการก่อสร้างอยู่ตลอด ขณะนี้การแก้ไขแบบเสร็จสมบูรณ์มาระยะหนึ่งแล้ว เมืองพัทยาจึงสั่งให้ผู้รับจ้างเร่งก่อสร้างโครงการฯ ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ตามแผนจะต้องเสร็จภายในวันที่ 20 กันยายน 2566 หากยังยืดเยื้อก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ เมืองพัทยาจะเปรียบเทียบปรับฐานผิดสัญญาทันที

นายมาโนช กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบความคืบหน้าของการก่อสร้าง ขณะนี้เหลือเพียงช่วงถนนพัทยาสาย 2 ซึ่งใช้เวลาอีกไม่มากนัก ส่วนถนนเชื่อมซอยบัวขาวนั้น ผู้รับจ้างได้เทคอนกรีตปรับปรุงถนนแล้ว จากการตรวจสอบหน้างาน คาดว่าการก่อสร้างโครงการจะเสร็จทันกำหนดแน่นอน และจะเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสัญจรไปมาได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม ในช่วงวันสองวันที่ผ่านมา มีฝนตกลงมาในพื้นที่เมืองพัทยา แต่ในพื้นที่ซอยบัวขาวกลับไม่มีน้ำท่วมขังเหมือนในอดีต เกิดจากผลพวงของการทำโครงการระบบระบายน้ำ จึงถือว่าเป็นโครงการฯ ที่แก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ซอยบัวขาวได้เป็นอย่างดี

นายมาโนช กล่าวอีกว่า ทั้งนี้หลังการก่อสร้างโครงการระบบระบายน้ำแล้วเสร็จ จะทาสีตีเส้นกำหนดจุดจอดรถฝั่งขวาและฝั่งซ้ายถนนพัทยาสาย 2 นั้น ให้เป็นปกติเหมือนที่ผ่านมาในอดีต โดยจะไม่อนุญาตให้จอดรถฝั่งซ้ายของถนน โดยเมืองพัทยาจะร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เพิ่มความเข้มงวดในการจอดรถบนถนนพัทยาสาย 2 เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย ลดปัญหาการจราจรแอดอัดต่อไป.