วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

เพื่อนบ้านทนกลิ่นเหม็นไม่ไหว แจ้ง ตร.เข้าตรวจสอบบ้านข้างเคียง ผงะ! พบศพชายชาวฟินแลนด์ ขึ้นอืดคาที่นอน

ชลบุรี (27 ส.ค.2566) เมื่อเวลา 23.30 น. ร.ต.ท.หญิง สิริยาภรณ์ คงเพชรศักดิ์ รองสว.สอบสวนสภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมา จากบ้านเลขที่ 50/621 ม.5 หมู่บ้านพัทยารุ่งเรือง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา นำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียวติดกันหลายหลัง มีชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงออกมาดูเหตุการณ์จำนวนมาก ขณะที่เกิดเหตุมีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ตรวจสอบหน้าบ้าน พบประตูรั้วเปิดอยู่ และยังพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ 3 คัน ส่วนในบ้านพบรถจักรยานยนต์ แบบชอปเปอร์จอดอยู่ 1 คัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้เปิดประตู้ห้องนอนเข้าไปพบศบชายชาวต่างชาติ ลักษณะนอนแก้ผ้า เสียชีวิตอยู่บนพื้น สภาพขึ้นอืด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน ทราบชื่อคือ MR.TIM JJHANI MUHONEN สัญชาติฟินแลนด์ อายุ 54 ปี จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย หรือรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ชาวบ้านที่พักอยู่บ้านติดกัน เปิดเผยว่า ตนและเพื่อนบ้านข้างเคียง ได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาจนนอนไม่ได้ จึงปรึกษากันและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ บ้านหลังนี้มีชายต่างชาติพักอาศัยอยู่คนเดียว เมื่อ 5-6 วันที่แล้วมีหญิงไทยมาเยี่ยม และได้ยินเสียงบอกว่า อย่าล็อคประตูนะเวลาจะมาเยี่ยมจะได้เปิดประตูได้ จากวันนั้นก็ไม่ได้เห็นชาวต่างชาติคนนี้อีกเลย จนกระทั่งได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยเข้าตรวจสอบดังกล่าว.