-ประชาสัมพันธ์

ฮอลลีวูดพัทยา ติดตั้งเครื่องวัดอุณหภูมินักท่องเที่ยว สร้างความมั่นใจก่อนเข้าไปใช้บริการ

            ตามที่องค์การอนามัยโลกประกาศยกระดับสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 เป็นภัยพิบัติฉุกเฉินระดับโลก หลังยอดผู้เสียชีวิตในจีนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ทั้งยังพบผู้ติดเชื้อใน 18 ประเทศและเขตปกครองไปทั่วโลก ส่งผลให้กระทบการท่องเที่ยวของประเทศไทย รวมถึงสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยาที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าว สถานที่ท่องเที่ยวในลักษณะปิดอย่าง ดิสโก้เธค หรือผับ ซึ่งมีคนอยู่ร่วมกันมากและการถ่ายเทอากาศไม่สะดวก ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวหลีกเลี่ยงที่จะเข้ามาใช้บริการ           

          นายดำรงเกียรติ พินิจการ ผู้บริหารฮอลลีวูดพัทยา กล่าวว่า หลังจากฝ่ายบริหารได้มีการหารือเกี่ยวกับมตราการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการภายในฮอลลีวูดพัทยาเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโคโณนา โดยได้มีการจัดซื้อวัดอุณหภูมิ มูลค่า 15,900 บาท ไม่รวมภาษี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้มาใช้บริการและพนักงาน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าวยังคงมีอยู่ ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะไม่นิยมเข้ามาใช้บริการท่องเที่ยวในสถานที่ในลักษณะปิดอย่าง ดิสโก้เธค หรือผับ ซึ่งมีคนอยู่ร่วมกันมากและการถ่ายเทอากาศไม่สะดวก ส่งผลกระทบต่อสถานบริการลักษณะดังกล่าวเป็นอย่างมาก ส่งผลให้พนักงานและนักท่องเที่ยวเกิดความวิตกกังวล เกิดความกลัวและหลีกเลี่ยงมาให้บริการ

            สำหรับการทำงานของเครื่องวัดอุณหภูมิที่นำมาติดตั้งในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่น ความสบายใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยเครื่องดังกล่าวจะมีการตรวจจับอุณหภูมิผู้มาใช้บริการก่อนที่จะเข้าไปใช้บริการ ซึ่งหากพบว่ามีลูกค้าคนใดมีอุณหภูมิสูง 38 องศาก็จะขอไม่ให้เข้าไปใช้บริการภายในร้าน พร้อมทั้งนี้พนักงานทุกคนก่อนจะปฏิบัติหน้าที่ก็จะต้องตรวจวัดอณุหภูมิก่อนหากพบว่ามีอุณหภูมิสูงก็จะให้หยุดงานและกลับไปพักผ่อนทันที

            ผู้บริหารฮอลลีวูดพัทยา กล่าวต่ออีกว่า อยากจะฝากเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อในเรื่องของการกักตุนหน้ากากอนามัยเพื่อเก็งกำไร หลังจากขณะนี้มีความต้องการหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือเป็นอย่างมาก เพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อของของมิฉาชีพได้ และสูญเสียเงินโดยใช่เหตุ เพราะการลงทุนอะไรที่ง่ายนั้นไม่มีจริง ทั้งนี้อยากจะให้มีการศึกษาข้อมูลดังกล่าวอย่างละเอียด