วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+ร้องทุกข์

ชาวบ้านเอือม!แก๊งโจ๋มั่วสุมสวนสาธารณะชากนอก พ่นสีโขดหินมีด ฟันต้นไม้เล่น วอนหน่วยงานเข้าจัดการด่วน

ชลบุรี (27 กรกฎาคม 2566) เมื่อกลางดึกผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่าที่สวนสาธารณะอ่างเก็บน้ำชากนอก ซอยทุ่งกลม ตาลหมัน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ซึ่งสวนสาธารณะแห่งนี้ ทางเทศบาลเมืองหนองปรือ เปิดพื้นที่ให้ประชาชนเข้าไปใช้ออกกำลังกาย พักผ่อนหย่อนใจ โดยมีการจัดวางก้อนหินขนาดใหญ่และตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ รวมถึงก่อสร้างให้เป็นจุดออกกำลังกาย จุดชมทัศนียภาพให้คนที่มาพักผ่อนได้ถ่ายรูปเช็คอิน โดยมีงบประมาณการก่อสร้างกว่า 60 ล้านบาท แต่ล่าสุดกลับกลายเป็นสถานที่ให้กลุ่มวัยรุ่น อายุประมาณ 14-18 ปี เข้ามารวมตัวมั่วสุม สร้างความเดือดร้อนจากการเบิ้ลเครื่องยนต์ ส่งเสียงดังอึกทึก ทำลายต้นไม้ที่จัดตกแต่งไว้จนได้รับความเสียหาย รวมทั้งใช้สีสเปรย์พ่นตามโขดหิน ทำลายทัศนียภาพเป็นอย่างมาก

ขณะที่ผู้สื่อข่าวเข้าไปตรวจสอบตามคำร้องเรียนพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คน จับกลุ่มสูบบุหรี่ คุยกันส่งเสียงดัง ซึ่งเมื่อเห็นผู้สื่อข่าว กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวต่างตกใจสตาร์ทรถจยย.เร่งเครื่องขับหลบหนีกันชุลมุน บางคันซ้อนสอง ซ้อนสาม รถเกี่ยวกันล้มคว่ำได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะพยุงรถพากันขี่หนีไป โดยจากการตรวจสอบพบต้นไม้ตามริมทางทั้งเล็กใหญ่ถูกมีดฟันจนหัก ขาดสะบั้น ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้บนโขดหิดขอบอ่าง ของสวนสาธารณะ มีการพ่นสีสเปรย์เป็นอักษร ถ้อยคำหยาบคาย และตัวสัญลักษณ์ต่างๆ หลายจุด

จากการสอบถามชาวบ้านระบุว่า บริเวณนี้จะมีกลุ่มวัยรุ่นมารวมกลุ่มกันประจำเกือบทุกวัน บางกลุ่มมาเบิ้ลเครื่องรถจยย.เสียงดัง บางกลุ่มใช้มีดฟันทำลายต้นไม้ ใช้สีสเปรย์พ่นตามโขดหิน บางกลุ่มจะขี่จยย.ลากอาวุธมีดยาวระกับพื้น สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่และพบเห็นเป็นอย่างมาก บางวันยังนัดมาชกต่อยตบตีกัน โดยมีกลุ่มเพื่อนส่งเสียงเชียร์ สนุกสนามราวกับสนามมวย และอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้าช่วยตรวจตราให้เข้มงวดกว่านี้ เพราะจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีทั้งทำลายทรัพย์สิน และทำลายภาพลักษณ์ของสวนสาธารณะแห่งนี้