อาชญากรรม

ตร.เร่งคลี่ปม เสี่ยถมดินลั่นไกยิงหัวสาวใหญ่ต่อหน้าลูกสาว ก่อนเป่าขมับตัวเองดับตาม

            เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 6 ก.พ.2563 พ.ต.อ.อภิชนัน วัฒนวรางกูร ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต เหตุเกิดขึ้นบ้านเลขที่ 139/32 ม.4 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน พร้อมทีมแพทย์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบเดินทางไป

            ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว มีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมาก ภายในห้องนอนพบร่าง น.ส.ชญาน์นันท์ ประสพสุข อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดสระแก้ว ถูกอาวุธปืนยิงที่ศีรษะ นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ข้างกันพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 รายทราบชื่อคือ นายโสภณ ถิตานนท์ อายุ 67 ปี เสี่ยรับเหมาถมดินในเขตพื้นที่ชลบุรี ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ขมับขวา นอนจมกองเลือด ใกล้กันยังพบอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม.ตกอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาล แต่ผู้บาดเจ็บทนความเจ็บปวดไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

            สอบถาม น.ส.อมรรัตน์ มีพันธ์ อายุ 29 ปี เพื่อนบ้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงทะเลาะกัน ได้ยินเพียงเสียงปืนดังก้องขึ้นมา 1 ครั้ง แล้วได้ยินเสียงกรีดร้องของผู้หญิง ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด ไม่นานก็เห็นลูกสาววัย 13 ปี ของน.ส.ชญาน์นันท์ วิ่งร้องไห้ออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ

            นอกจากนี้ยังได้รับการเปิดเผยอีกว่าในขณะที่เกิดเหตุนั้นมีลูกสาวของน.ส.ชญาน์นันท์ อยู่ด้วยและเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ซึ่งตอนนี้อยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจอย่างหนัก เล่าว่าก่อนเกิดเหตุพยายามคุกเข่ายกมือไหว้ขอชีวิตแม่จากนายโสภณ แล้ว แต่นายโสภณ ไม่สนใจคำอ้อนวอนลั่นไกใส่ น.ส.ชญาน์นันท์ แล้วหันกระบอกปืนลั่นไกใส่ขมับตัวเอง ต่อหน้าต่อตา สร้างความสะเทือนใจให้กับเด็กหญิงวัย 13 ปี เป็นอย่างมาก

            ทั้งนี้ พ.ต.ต.อภิชนัน วัฒนวรางกูร ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาปมเหตุในการก่อเหตุจากคนใกล้ชิดของทั้งสองคน พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่บ้านหลังเกิดเหตุ ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง