วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

ตำรวจพัทยารวบสาวสองปลดสร้อยคู่รักรัสเซีย อ้างหาเงินเล่นพนันออนไลน์

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 25 พฤษภาคม 2566 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ฐานานนท์ อธิพันสีห์ รอง.ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ร่วมจับกุมตัว นายวัชรพงษ์ พลพันธุ์ อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ สาวประเภทสอง หลังก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ได้พร้อมของกลางเป็นสร้อยคอทองเค จำนวน 2 เส้น มูลค่าร่วมกว่า 25,000 บาท โดยจับกุมได้ที่ร้านรับซื้อทอง แห่งหนึ่งในพื้นที่เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ก่อนการจับกุม สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกวันที่ 23 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ได้มีนักท่องเที่ยวสองสามีภรรยาชาวรัสเซีย คือ MR.NIKOLAY SMIRNOV อายุ 51 ปี และ MRS.ELENA SMIRNOVA อายุ 51 ปี ถูกคนร้ายเป็นสาวประเภทสอง เข้ามาทักทาย ขอถ่ายรูป ทำทีโอบกอด สนิทสนม แล้วอาศัยจังหวะเผลอ ก่อเหตุปลดเอาสร้อยคอทองเค ไปสองเส้น และเงินสดอีก 2,500 บาท หลบหนีไป โดยเหตุเกิดขณะที่ทั้งสองกำลังเดินชมทะเลจอมเทียนยามค่ำคืน เมื่อผู้เสียหายรู้ตัวจึงเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ที่สภ.เมืองพัทยา สาขาย่อยโค้งดงตาล

ต่อมาหลังเจ้าหน้าที่รับแจ้งก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้าย ทั้งจากกล้องวงจรปิด และพยานแวดล้อม กระทั่งทราบว่าคนร้ายได้นั่งวินจยย.รับจ้างหลบหนีไปขายทองที่ได้มา 1 เส้น แล้วหลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แต่ไม่นานหลังจากเงินหมด คนร้ายได้ติดต่อมายังร้านเดิมเพื่อจะขายทองที่ได้มาอีก 1 เส้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำกำลังไปเฝ้าสังเกตการณ์ รอจนคนร้ายนั่งรถแท็กซี่จากกรุงเทพฯ มาที่ร้านรับซื้อทองดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นคนร้ายหยิบสร้อยทองมาส่งขายให้กับผู้รับซื้อ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

เบื้องต้น นายวัชรพงษ์ พลพันธุ์ รับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง และทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก โดยเงินที่ได้มานั้นเอาไปใช้จ่าย ให้เพื่อนยืม และเล่นการพนันออนไลน์ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามต่อไป.