ปค.ชลบุรีสนธิกำลังปค.อ.บางละมุง จับร้านค้าลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าเย้ยกฎหมาย กลางเมืองพัทยา

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 26 มีนาคม 2566 นายชัยพร แพภิรมย์รัตน์ ปลัดจังหวัดชลบุรี นายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง ร่วมกันนำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ไปจับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมของกลางกว่า 100 ตัว ภายในตลาดคนเดินแห่งหนึ่ง ย่านพัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวว่าภายในตลาดคนเดินดังกล่าว มีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าอย่างโจ๋งครึ่ม จึงได้สนธิกำลังกันเข้าจับกุม ขณะที่พ่อค้ากำลังนั่งเฝ้าร้าน ตั้งโต๊ะอย่างเปิดเผย สามารถจับกุมได้ 2 ร้าน ได้ของกลางเป็นบุหรี่ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ กลิ่นผลไม้ ร้านแรกได้ 43 ตัว มีนายทวี ทวีจันทร์ อายุ 50 ปี เป็นคนขาย

ร้านที่สอง ได้บุหรี่ไฟฟ้า 62 ตัว มีนายกฤษฎา อายุ 20 ปี เป็นคนขาย รวมของกลางทั้งหมด 105 ตัว โดยนายทวี และ นายกฤษฎา คนขายให้การกับเจ้าหน้าที่ ว่าทั้งสองเป็นเพียงลูกจ้างเท่านั้น ได้ค่าแรงวันละ 300 บาท จำหน่ายตัวละ 200 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวคนขายทั้งสองคน พร้อมของกลางบุหรี่ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา และจะขยายผลไปจับกุมเจ้าของร้านตัวจริง มาดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป.