-บทความศาลไคฟง

เด็ดหัว! “saipay69” ดับพันแสงแห่งพันดาว

ผ่นดินพิโรธเขย่า “ทูร์เคีย” วิปโยค ย่อยยับ….

ภาพความโหดร้าย “ธรณีพิบัติภัย” มากมายเกินกว่าพรรณาได้….

บนซีกโลกอีกด้าน…

พิบัติภัยหายนะ “คลื่นพนันออนไลน์” กำลังพัดถาโถมโหมกระหน่ำ”ยุทธจักรสีกากี”ยับเยินไม่ต่างกัน!

มองบน “มุมบวก” มันคือการบ้าน เปิดยุทธการ “ล้างบาง“ของ “บิ๊กเด่น” พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

เพื่อให้ “ตำรวจน้ำดี” ได้มีที่ยืน ยืดอกพกรอยยิ้มในสังคมได้อย่างภาคภูมิใจในเกียรติยศศักดิ์ศรี!! เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน!

แต่การจะรื้อวงจรอุบาทว์ สลัดเหลือบ ริ้น ไร ให้กระเด็นหลุดพ้นรั้วรอบขอบเขตกรมปทุมวัน หากคิดจะติดเครื่องกรองรองให้เหลือไว้แต่น้ำดีสีใสๆ….

มันต้องใช้ยาแรง และงัดลูกเด็ดขาด!ออกมาฟาดฟัน!

ช่วงระยะนี้ กระแสฉาวข่าวนายตำรวจน้อยใหญ่บางคน-บางกลุ่ม เข้าไปพัวพันกับเวปพนันออนไลน์ กลายเป็นเรื่องเมาส์มอย“ทอล์ค ออฟ เดอะทาวน์”บุกยึดขึ้นหน้าฟีดสื่อโซเชียลฯมาแต่กลางเดือนกุมภาพันธุ์ เรื่อยมา….

ยิ่งรู้ยิ่งเจ็บ พออ่านเข้าก็ยิ่งจุก!

ไม่ว่าจะเป็น ขบวนการจีนสีเทา “ตู้ห่าว”ที่ในยามนี้เข้าไปนอนคุก คดีบ่อนพนันออนไลน์ไซส์ S “มาเก๊า888” ของ 4 พี่น้องตัว “” ที่โดน “นารีพิฆาต”เพราะดันไปเหยียบตาปลาเมียเก่า ออกมาแฉแบบ “ลบรอยแค้น” สิบปีก็ยังไม่สาย…

รวมทั้งข่าวสีกากีฉาว บ่อนพนันออนไลน์ไซส์ XL เงินหมุนเวียนระดับพันล้าน-หมื่นล้านบาท…

ยังแปะชื่อ “สารวัตรซัว”นายตำรวจหนุ่มไฮโซ กับ บิ๊กตำรวจระดับนายพล อักษรย่อ “” เป็นหน้าเสื่อ

ทั้งหมดทั้งมวล ส่งผลให้ปรอทความน่าเชื่อถือตกวูบจนติดลบ สังคมรุมประณามก่นด่า “ผู้รักษากฏหมาย”บางกลุ่ม บางคน ดำรงตนเป็น “นายบ่อน” เสียเอง!!

ล่าสุดสดๆ ร้อนๆ ส่งท้ายเดือนแห่งความรัก 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เซ็นหนังสือคำสั่งที่ 63/2566 ลงวันที่ 24 ก.พ.2566 ให้ พ.ต.อ.พันดาว ดำขำ ผกก.สภ. บ่อวิน ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว.ชลบุรี โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งเดิม

หลังพบหลักฐานมัดคอพัวพันเวปพนัน “saipay69”

ก่อนหน้าที่ ผู้กำกับฯคนดังจะโดนคำสั่ง “เด้งฟ้าผ่า” ต้นเชื้อปะทุเริ่มจาก พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกฏหมายและคดี ในฐานะหัวหน้าด้านปฏิบัติการ PCT นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นจับกุมกลุ่มผู้ต้องสงสัยในพื้นที่กรุงเทพฯ 2 จุด และนนทบุรี 1 จุด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจจับกุมกลุ่มตลาดเว็บพนัน Saipay69

ผลพวงจากการเปิดยุทธการ “ขยี้รังปลวก”ครั้งนี้ รวบผู้ต้องหา 6 ราย เป็นชาย 4 คน หญิง 2 คน ยึดของกลางคอมพิวเตอร์พกพา 2 เครื่อง, CPU คอม 3 เครื่อง, จอคอม 3 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง, สมุดบัญชีธนาคาร 13 บัญชี, บัตร ATM 8 ใบ รวมถึงตรวจยึดทรัพย์สินเพื่อตรวจสอบ ประกอบด้วยรถเก๋ง BMW รุ่น I8, BENZ รุ่น A200, รถโตโยต้า รุ่น GR 86, รถอีซูซุ รุ่น Mu-x, รถโตโยต้า รุ่น CHR และจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น CBR 650 รวมมูลค่า 15,250,000 บาท นอกจากนี้ พบบัญชีผู้ที่เข้าไปเล่นพนัน 16,000 ราย มีเงินหมุนเวียนกว่า 50 ล้านบาท

อาฟเตอร์ช็อกที่ตามมา รุนแรงกว่าและถือว่าพีคสุดๆเมื่อผู้ต้องหาเปิดปากซัดทอดถึง “บิ๊กตำรวจ”ยศใหญ่ระดับมงกุฎครอบดาว เป็นคนชักใย และนายทุนอยู่เบื้องหลัง

แถมมีตำแหน่งแห่งหนใหญ่โต เป็นถึงผู้กำกับการสถานีตำรวจ แห่งหนึ่งในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2

มีชื่ออักษรย่อ “พ”แห่งโรงพัก “บ”??

นักสืบโซเชียลฯปฏิบัติการสืบเสาะเจาะหากันให้ควั่ก!คาดเดากันไป ใครกันหนอ…รอคำตอบ!

สุดท้าย แจ๊กพล็อต “ล็อตโต้ สายเปย์69” ก็แตกดังโพล๊ะ!! หวยไปออกที่โรงพักบ่อวิน!!

งานนี้ ดูทรงท่าทางสาหัสสากรรจ์ เพราะพบหลักฐานมัดแน่นเป็นบัญชีเงินฝากของผู้กำกับพันดาว ที่เปิดไว้รับเงินจากการพนันไหลเข้าบัญชีตัวเอง

เข้าตำรา “ฉลามร้ายตายน้ำตื้น”ชัดๆ

ในเวลาไล่เลี่ยกัน ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้มีคำสั่งที่ 64/2566 แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง โดยมี พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เป็นประธานกรรมการ เพื่อสอบสวนเอาผิดทางวินัย

ส่วนทางอาญาฯพ่วงมาเป็นหางว่าว ได้มีการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีในความผิดฐาน ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน โดยไม่ได้รับอนุญาตฯ และร่วมกันฟอกเงิน

เสียดายนายตำรวจหนุ่มเจอเนอเรชั่นใหม่ ที่อนาคตต้องพลิกกลายเป็นอนางอไปอีกราย ทั้งที่หน่วยก้านยังไปได้อีกไกลโข ยังสอยดาว-สาวเดือน ได้อีกนับร้อยนับพันดวงสมกับชื่อ ดีกรีเป็นถึง “ลูกหม้อ”จบโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน รุ่น 58

เส้นทางโคจรของ “พันดาว”ผ่านอะไรมามากมายก่ายกอง โชกโชนช่ำชองทั้งภูธร-นครบาล และกองปราบฯ เคยเป็นสารวัตรกองกำกับการ4 กองปราบปรามฯ สมัยเมื่อครั้ง พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง นั่งตำแหน่ง ผบก.ป. ขยับมาติดอาร์มนครบาล เป็นรอง ผกก.สส.สน. ประเวศ และรอง ผกก.จร.สน.บางโพงพาง จากนั้นโยกขึ้นชั้นเพิ่มดาวบนบ่าอีกดวง ไปนั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับการครั้งแรก สภ.โพธิ์ทอง เมืองอ่างทอง

ก่อนจะบินข้ามห้วย ย้ายมาภาค 2 หยิบชิ้นปลามันคว้าเก้าอี้ทำเลทอง เกรดAAA+ เป็น ผกก.สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ทำเอาชมรมคนอกหักพักบ้านนี้ มองค้อนกันตากลับ!

แต่วิถี “ดวงดาว” กลับโคจรสะเปะสะปะ ไปทับเส้นทางอโคจรบน “จักรวาลแห่งอบายภูมิ” จึงเห็นกงจักรเป็นดอกบัว

พันแสงแห่งดาว จะเจิดจ้า ริบหรี่ แวบวับ หรือ ดับวูบ..!

คมดาบที่สองในอุ้งมือ “หัตถ์ประหาร”….. คือคำตอบ!!

อั๋น พันดาว