-ภาพข่าว

น้ำ-นิชนันท์ วังคะฮาต ว่าที่ผู้ลงสมัคร สส.พรรคก้าวไกล เป็นประธานพิธีสวดอภิธรรมศพคุณพ่อศักดา เกตุมณี

ที่ศาลา วัดประชุมคงคา (บ้านโรงโป๊ะ) ตำบลบางละมุง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี (7 ม.ค.2566) นางนิชนันท์ วังคะฮาต (น้ำ) อดีตเลขานุการรัฐมนตรีการคลัง ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคก้าวไกล ให้เกียรติเป็นประธานพิธีจุดเทียนธูปหน้าพระพุทธและได้ร่วมฟังสวดอภิธรรมศพ คุณพ่อ ศักดา เกตุมณี (พี่แป๊ะ) อายุ 66 ปี ชาวตะเคียนเตี้ยหมู่ที่ 2 ซึ่งถึงแก่กรรมที่ โรงพยาบาลศรีราชา เมื่อคืนวานก่อนที่ผ่านมา โดยมีนางศิริวรรณ เกตุมณี ภรรยาผู้วายชนม์ พร้อมเครือญาติ พี่น้อง เพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมเป็นเจ้าภาพในงานสวดอภิธรรมศพคุณพ่อศักดา เกตุมณี เป็นค่ำคืนสุดท้าย และมีพิธีฌาปนกิจศพในเย็นวันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2566 ที่เมรุวัดประชุมคงคาโรงโป๊ะ

สำหรับประวัติผู้วายชนม์ นายศักดา เกตุมณี เป็นบุตร ของ นายชาญ เกตุมณี และนางประนอม เกตุมณี เกิดเมื่อวันที่ 11 เดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2499 มีพี่น้องร่วมบิดา มารดา รวม 7 คน นายศักดา เกตุมณี ได้สมรสกับนางศิริวรรณ เกตุมณี มีบุตรธิดาด้วยกัน 1 คน

ด้านครอบครัว นายศักดา ได้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะเป็นผู้นำครอบครัวอย่างดียิ่ง เป็นคู่ชีวิตที่ดีของ ภรรยา ให้ความห่วงใยบุตรธิดาตลอดเวลา ทำให้ครอบครัวมีความอบอุ่นและเป็นครอบครัวที่มีความสุขเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นผู้มีอัธยาศัยร่าเริงสนุกสนาน มองโลกในแง่ดี และชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ จึงเป็นที่รักของเพื่อนบ้าน

ต่อมา นายศักดา เกตุมณี ได้ล้มป่วยลงด้วยโรคมะเร็งปอด และเข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลและถึงแก่กรรมด้วยอาการอันสงบ เมื่อวันที่ 3 มกราคม พ.ศ.2566 เวลา 14:38 น. รวมสิริอายุได้ 66 ปี การจากไปของ นายศักดา ในครั้งนี้ สร้างความเศร้าโศกเสียใจแก่ ภรรยา บุตร-ธิดาและญาติมิตร เป็นอย่างยิ่ง.