พนักงานสาวเตือนภัย สายสื่อสารเกี่ยวหน้า หวิดตาบอด วอนหน่วยงานรีบแก้ไข หวั่นอันตรายถึงชีวิต

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 25 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส. กฤษณา เย็นสุข 27 ปี พนักงานร้านอาหาร ว่าเมื่อช่วงกลางดึกเมื่อวานที่ผ่านมา ขณะที่ขี่จักรยานยนต์กลับที่พัก เมื่อผ่านบริเวณสี่แยก โรงเรียนสอนคนตาบอด พระมหาไถ่ พัทยา ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ถูกสายสื่อสารที่ห้อยตกลงมาขวางถนน เกี่ยวเข้าที่ใบหน้า บริเวณ หางตา จนได้รับบาดเจ็บ เกือบเสียหลักล้ม

น.ส.กฤษณา ยังเล่าอีกว่า ตนเองขับรถกลับบ้านตามปกติทุกวัน ไม่ได้ใช้ความเร็วมากนัก เมื่อมาถึงช่วงสี่แยก ด้วยแสงไฟที่เป็นสีส้มสลัว จึงมองไม่เห็นสายไฟที่ห้อยตกลงมาขวางถนนในระยะอันตราย จังหวะที่รถวิ่งมาถึงก็เกี่ยวเข้าที่ใบหน้า จนรถเกิดเสียหลักไถลข้ามเลนไป โชคดีไม่มีรถสวนทางมา ตนได้แต่ลากสายไฟเส้นนั้น ไปพันไว้กับโคนเสา เพราะเกรงว่าจะมีคนอื่นผ่านมาแล้วได้รับบาดเจ็บซ้ำ เมื่อกลับมาถึงบ้านจึงรู้สึกว่า ได้รับบาดเจ็บ จึงนำไปโพสต์เตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่าสายดังกล่าวมีลักษณะคล้ายสายสื่อสาร เส้นแบนขาดห้อยลงมาและมีชาวบ้านลากไปวางไว้ริมทางแล้ว จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไข เพราะเกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายที่รุนแรงกว่านี้ เนื่องจากในซอยดังกล่าว มีทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ สัญจรผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยของทุกคนด้วย.