+ตรุษจีน

มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ แจกของมงคลกว่า 2พันชิ้น เนื่องในวันตรุษจีน พร้อมเปิดแก้ปีชง

            ชลบุรี ( 24 มกราคม 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่คนไทยเชื้อสายจีนจัดทำบุญไหว้บรรพบุรุษที่บ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มักจะพากันมาเป็นเข้ามาทำบุญเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล เนื่องในเทศบาลตุรุษจีน หรือ วันปีใหม่ของชาวจีนตามวัดวาอารามและศาลเจ้า กันอย่างคึกคัก

โดยที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ก็ได้เปิดมูลนิธิต้อนรับสาธุชนที่มาร่วมทำบุญในช่วงเทศกาลมงคลนี้ ด้วยการนำของมงคลกว่า 2,000 ชิ้น  อาทิ เจ้าแม่กวนอิมหยก , พระสังกัจจายหยก , และเหรียญ 8 เหลี่ยม องค์ไท่เสียงเหล่ากุง ฯลฯ มาแจกแก่สาธุชนที่มาร่วมทำบุญตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา  และจะแจกเรื่อยไปจนถึงวันที่ 25 มกราคม ซึ่งเป็นวันเที่ยวของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน  หรือจนกว่าของจะหมด

            ส่วนนความเชื่อเรื่องปีชงนั้น ในปีนี้ ปีชง 100 เปอร์เซ็นต์ได้แก่ ปีมะเมีย ส่วนปีชงร่วม ได้แก่ ปีระกา  ปีเถาะ และปีชวด ซึ่งผู้ที่เกิดในปีดังกล่าว หากได้รับการแก้ด้วยการเข้าร่วมทำพิธีกาลอก็จะแก้และปัดเป่าให้ร้ายกลายเป็นดี ซึ่งทางมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เปิดให้ผู้ที่เกิดปีชงมาร่วมแก้ปีชงตั้งแต่ต้นปีเรื่อยไปจนถึงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ เวลา 12.00 น.หากเลยจากนี้ไป ผู้ที่เกิดปีชงก็จะต้องมาแก้ปีชงได้ในทุกๆ วันที่ 1 และ 15 ของทุกเดือนในเวลา 13.00 น.