-ภาพข่าว

ชมรม Subaru Thailand ร่วมกับเมืองพัทยา เตรียมจัด Subiefest Thailand 2022 สุดยิ่งใหญ่ การรวมตัวของรถลิมิเตดครั้งแรกในไทย

ที่ห้องประชุมศาลาว่าการเมืองพัทยา (23 พ.ย.2565) นายกฤษณะ บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรม Subiefest Thailand 2022 (ซูบี้เฟสต์ ไทยแลนด์ 2022) ซึ่งชมรม Subaru Thailand ร่วมกับเมืองพัทยา กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-4 ธันวาคม 2565 ณ บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา เพื่อสร้างสีสันและส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่เมืองพัทยา เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมของเมืองพัทยา รวมไปถึงการกระจายรายได้สู่ชุมชนในเขตเมืองพัทยา

ทั้งนี้ นายสุทัศน์ อยู่สูง ผู้จัดงานฯ ชี้แจงว่า Subiefest Thailand 2022 ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 เป็นการรวมรถซูบารุ ครั้งแรกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยการรวมตัวกันของรถลิมิเตดที่หายากทุกรุ่น คาดว่าจะมีรถมาร่วมประมาณ 300 คัน ส่วนกิจกรรมภายในงานจัดให้มีการออกบูธต่างๆ มากมาย อาทิ อุปกรณ์แต่งรถ ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ และรถซูบารุปี 2022 นอกจากนี้ยังมีการจัด “กาแฟริมหาด” ยามเช้า เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพของคนในพื้นที่เมืองพัทยา ระหว่างเวลา 06.00-10.00 น.ด้วย

นายสุทัศน์ ระบุอีกว่าวัตถุประสงค์ของการจัดงาน เพื่อนำรายได้หลังหักจากค่าใช้จ่ายไปช่วยเหลือศูนย์พัฒนาการจัดการสวัสดิการผู้สูงอายุบ้านบางละมุง นำรายได้มอบให้ The Love Animal และมอบให้กับหน่วยงานช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัดในพื้นที่เมืองพัทยา