รวบ 3 โจ๋ รุมซ้อมเด็กชายวัย 14 ปี จนเสียชีวิต อ้างเค้นหาทอง-เงินที่ถูกขโมย ตร.เร่งล่าตัวผู้หลบหนีอีก 1

จากกรณีพบศพ ด.ช.เขียว (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นอนเสียชีวิตภายในโรงจอดรถ บ้านในซอยหัวหนอง ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ศพมีร่องรอยเขียวช้ำจากถูกรัดด้วยเชือกที่ข้อมือทั้ง 2 ข้าง ตามร่างกายเต็มไปด้วยร่องรอยเขียวช้ำเป็นจ้ำๆ ทั่วร่างกาย ซึ่งจากการสืบสวนของตร.สภ.ห้วยใหญ่ พบว่ามีกลุ่มคนร้ายอุ้มผู้ตาย ขึ้นรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง โดยอ้างว่าผู้ตายขโมยทองและเงินสด 3 พันบาท

ต่อมา วันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สุรกิจ อินอ่ำ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ เปิดเผยว่า สามารถติดตามจับกุม 3 ของผู้ก่อเหตุได้แล้ว คือ 1.นายพัชรพล กิ่งคล้าย หรือพีช อายุ 21 ปี 2.นายนัตพงค์ ชุ่มเย็น หรือนัท อายุ 26 และ 3.นายกฤษดา เงินท้วม หรือแปบ อายุ 22 ปี พร้อมของกลางรถ จยย.3 ล้อพ่วงข้าง ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 125 สีดำ ทะเบียน งมย 306 ชลบุรี โดยมีคราบเลือดติดอยู่ที่พื้นรถ และเชือกที่ใช้ในก่อเหตุมัดมือเหยื่อ เป็นเชือกไนล่อนยาวประมาณ 3 เมตร สีเขียว 1 เส้น นอกจากนี้ ยังตรวจค้นเจออุปกรณ์เสพยาไอซ์ อยู่ใต้เบาะรถจยย.3 ล้อพ่วงข้าง ส่วนที่ยังหลบหนี นายยุทธ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 23 ปี

ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ เปิดเผยอีกว่าสำหรับพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายที่ลงมือ ก่อเหตุทำร้ายเด็กถึง 4 รอบ โดยกล่าวหาว่าเด็กขโมยทอง 1 บาท และ เงินสด 3 พันบาทของนายแบล็ค ไม่ทราบนามสกุล เจ้าของอู่ซ่อมรถจยย. ซึ่งเป็นญาติกันกับ นายเพช และ นายพีช รอบแรกเกิดขึ้น เวลา 17.00 น. ของวันที่ 16 ก.ย. คนลงมือคือ นายพลูหิรัญ กิ่งคล้าย หรือเพช พ่อของ นายพัชรพล กิ่งคล้าย หรือพีช ด้วยการเตะ และใช้รองเท้าคอมแบทตบหน้าผู้ตาย โดยมีพยานเห็นเหตุการณ์ คือ เพื่อนผู้ตาย 2 คน ด.ช.เอ (นามสมมติ) และ ด.ช.บี (นามสมมติ) ส่วนรอบที่สอง เหตุเกิดเวลาห้าทุ่ม ผู้ก่อเหตุคือ นายพัชรพล หรือพีช พร้อมกับพวกอีก 3 คน ได้ลาก ด.ช.เขียว (นามสมมติ) ไปทำร้ายที่บ้านร้าง ห่างจากจุดที่ผู้ตายเสียชีวิตประมาณ 100 เมตร จากนั้นเวลาตี 1 และ ตี 2 นายพีช ได้กลับมาทำร้าย ผู้ตายอีกครั้ง ด้วยใช้เชือกมัดมือ แล้วอุ้มขึ้นรถจยย.3 ล้อพ่วงข้าง ตระเวนไปตามซอยของหมู่บ้าน แล้วลงมือทำร้ายเด็ก บังคับให้บอกที่ซ่อนทอง โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุอ้างว่า ผู้ตายยอมรับว่าขโมยทองไป จึงอุ้มเด็กขึ้นรถพาไปหาที่ซ่อนทอง ก่อนจะพา ผู้ตายกลับมาส่งที่บ้านพัก ช่วงเวลาประมาณตี 4 ห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 20 เมตร ก่อนจะพากันแยกย้าย ส่วน ผู้ตายคาดว่า คงเจ็บปวดทรมาน จึงมาขอความช่วยเหลือที่บ้านน้า แต่ไม่มีใครอยู่ ก่อนจะล้มลงเสียชีวิตหน้าบ้านน้าดังกล่าว

ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ ระบุว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุ เบื้องต้น ให้การภาคเสธว่า ก่อเหตุจริง แต่ไม่มีเจตนาจะลงมือจนถึงขึ้นเสียชีวิต เพียงจากจะเค้นเอาทองคืน เพราะผู้ตายยอมรับว่าเป็นคนขโมยของไป แต่ไม่ยอมพาไปเอาจุดซ่อนทอง ด้วยความโมโห จึงก่อเหตุ แต่อย่างไรก็ตาม ได้ตั้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย” ส่วนผู้ก่อเหตุอีก 1 คน กำลังเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินโดยเร็วแล้ว