ชมรมเพื่อนบัณฑิต 3 จชต. ร่วมด้วยช่วยกัน ร่วมใจ ปันน้ำใจ ห่วงใยน้องๆ

นราธิวาส (27 ส.ค 2565 ) ชมรมเพื่อนบัณฑิต นำโดยนายมาซือลั่น ตายาลอ ประธานชมรมเพื่อนบัณฑิต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (จชต.) พร้อมสมาชิก ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ ทุนการศึกษาให้กับเด็กกำพร้า ที่โรงเรียนบ้านบูเก๊ะบือแต ตำบลผดุงมาตร อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส จำนวน 5 คน โดยมีนายมาหามะอุชมี สาและ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบูเก๊ะบือแต บุคลากร กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ปกครองเรียน และกรรมการโรงเรียน ให้การต้อนรับอย่างดี

นายมาซือลั่น ตายาลอ ประธานชมรมเพื่อนบัณฑิตฯ กล่าวว่า ทุกๆ 2 เดือน ทางชมรมเพื่อนบัณฑิต จะรวบรวมเงินจากสมาชิกคนละนิดคนละน้อย และผู้มีจิตศรัทธา เพื่อมอบให้เด็กกำพร้า ตามเป้าหมายในพื้นที่ 3 จว.ใต้ ที่ได้สำรวจไว้แล้ว พร้อมผู้ด้อยโอกาศและผู้ได้รับผลกระทบต่างๆ ตามที่ได้รับการขอมา ทั้งนี้กลุ่มเพื่อนบัณฑิตมีกิจกรรมประจำปีมอบทุนเด็กกำพร้านอกพื้นที่ พร้อมสิ่งของอุปโภคบริโภค จัดกิจกรรมขึ้นภายในเดือนเมษายน ของทุกปี

ดช.แวซารูล นักเรียนชั้นประถมศึกษา 5 โรงเรียนบูเก๊ะบือแต กล่าวว่า ดีใจมากนอนไม่หลับเมื่อทางโรงเรียนได้แจ้งว่า จะมีกลุ่มเพื่อนบัณฑิตมามอบทุนการศึกษาให้กับเด็กกำพร้า ผมขอสัญญาว่าจะใช้จ่ายเงินที่ได้อย่างประหยัด พร้อมตั้งใจเรียนหนังสือเป็นเด็กดีของสังคม พร้อมจะนำแบบอย่างที่ดีของผู้ใหญ่ใจดีทุกคน ที่มอบให้กับพวกตนในวันนี้

ในการนี้ นายกูเฮง ยาวอหะซัน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาชาติ จังหวัดนราธิวาส ได้ร่วมมอบทุนดังกล่าว พร้อมพบปะให้กำลังใจกับเด็กกำพร้า พูดคุยกับพี่น้องที่มาให้การต้อนรับ และได้กล่าวว่า ขอชื่นชมกับกลุ่มเพื่อนบัณฑิตที่มีจิตอาสาด้วยใจ ช่วยเหลือน้องๆ และผู้ด้อยโอกาศ กิจรรมแบบนี้ต้องเป็นคนที่มีใจอาสาและบริสุทธิ์ใจจริงๆที่ทกิจกรรมำได้อย่างต่อเนื่อง ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพื้นที่ ได้ลงทุกพื้นที่ปฎิบัติและร่วมงานจิตอาสา และงานหลักไม่ขาดสาย และไม่ทิ้งพี่น้องประชาชน เพราะถือว่าประชาชนทุกวัยคือประชาชาติ ที่ต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

นอกจากนี้ กลุ่มเพื่อนบัณฑิต ขอขอบคุณ นายกูเฮง ยาวอหะซัน ส.ส.พรรคประชาชาติ จังหวัดนราธิวาส ที่ได้สนับสนุนเสื้อทีม SATU KAN UMMAH