ทม.หนองปรือสร้างจิตสำนึกเด็กไทยต่อต้านการทุจริต สร้างรากฐาน ส่งเสริมให้เด็กเติบโตเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพ
ที่โรงเรียนวัดสุทธาวาส นายวินัย อินทร์พิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ เป็นประธานเปิดโครงการเสริมสร้างจิตสำนึกเด็กไทย เพื่อต่อต้านการทุจริต โดยมีเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดสุทธาวาส เข้าร่วมการประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน
ปัญหาทุจริตเป็นปัญหาที่มีความสำคัญ ที่ส่งผลเสียต่อชาติ บ้านเมือง ทุกภาคส่วนจึงต้องร่วมมือกันในการรณรงค์ต่อต้านการทุจริต มีความตระหนักในการป้องกัน ปราบปรามการทุจริต โดยการสร้างค่านิยมที่ดี ควรเริ่มปลูกฝังตั้งแต่ยังเด็ก เพื่อเป็นรากฐานสำคัญที่จะทำให้เด็กและเยาวชนเติบโตเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพ
เทศบาลเมืองหนองปรือ เล็งเห็นถึงความสำคัญและแก้ไขปัญหาการทุจริต จึงจัดทำโครงการเสริมสร้างจิตสำนึกเด็กไทย เพื่อต่อต้านการทุจริต ประจำปี 2565 เพื่อเป็นกลไกหนึ่งในการป้องกันและต่อต้านการทุจริต โดยการส่งเสริมสร้างจิตสำนึกให้กับนักเรียนในสถานศึกษา ได้มีคุณธรรม จริยธรรม มีความรับผิดชอบต่อสังคม ตลอดจนเป็นเครือข่ายในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต โดยการมีส่วนร่วม ระหว่างเทศบาล สถานศึกษา นักเรียน และครอบครัว สู่การขับเคลื่อนตามแนวทางการป้องกันและต่อต่านการทุจริตอย่างยั่งยืน
สำหรับการจัดโครงการในครั้งนี้เป็นการอบรมให้ความรู้ เสริมสร้างความเข้าใจ มุ่งให้นักเรียน ประพฤติตนเป็นคนดี มีความซื่อสัตย์ สุจริต ทั้งนี้โครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ประจำจังหวัดชลบุรี ส่งวิทยากรมาให้ความรู้แก่เด็กๆ