พรุ่งนี้เผาหนุ่มเหยื่อผับมรณะ ญาติขอบคุณเทศบาล ต.เกล็ดแก้ว จัดศาลาประชาคมให้ตั้งสวดศพ หลังศาลาวัดเต็ม

ที่ศาลาประชาคม หมู่ 7 บ้านหนองหญ้า ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว พร้อมคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พนักงานเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว ร่วมเป็นประธาน ในงานสวดพระอภิธรรมศพ นายธนกฤต นีน้อย อายุ 36 ปี เหยื่อเหตุการณ์ไฟไหม้ ซึ่งเป็นเจ้าของงานวันเกิด ที่ไปร่วมฉลองกับเพื่อนกว่า 10 คน ในคืนวันเกิดเหตุ ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลระยอง เมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้มีเพื่อนในกลุ่มรวมผู้ตายเสียชีวิตไปแล้ว 3 ราย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ ซึ่งครอบครัวมีกำหนดการ งานฌาปนกิจศพ ในวันอาทิตย์ที่ 14 ส.ค.ที่จะถึงนี้ เวลา 16.00 น.ณ วัดเขาคันธมาทน์ อ.สัตหีบ

 

นายภูรี นีน้อย พ่อผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตอนแรกไปติดต่อวัดในพื้นที่ รับแจ้งว่าศาลาสวดศพเต็มหมด เลยคุยกับทางโรงพยาบาลขอฝากศพลูกไว้ก่อนสัก 3 คืน 4 คืน เพื่อจะรอศาลาสวดศพที่วัดว่าง หลังนายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว ทราบเรื่องก็ได้ประสานงานมา ให้มาใช้สถานที่ศาลาประชาคมได้ จึงได้รีบติดต่อรับศพออกไปสวดพระอภิธรรมศพ ในทันที และเดินทางมาพร้อมศพลูกชาย ไม่คิดว่าทางเทศบาลได้เข้ามาช่วยเหลือจัดการให้หมดเลย ทั้งสถานที่ตั้งศพ จอดรถ ยืมโลงเย็น อาสนะสงฆ์ ร่วมถึงเครื่องใช้ในพิธีกรรมของสงฆ์ทั้งหมด พูดไม่ออก ไม่รู้จะขอบคุณยังไง มันเกินกว่าที่เราจะบอกออกไป ขอบคุณอย่างเดียวมันไม่พอ มันปลาบปลื้มมากกว่า จนพูดไม่ออก แม้กระทั่งโฆษกในงานศพ ท่านนายกเทศมนตรีก็เป็นให้ ตั้งแต่คืนแรก ยาวมาเลย

 

ด้านนายยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว กล่าวว่า เราได้รับการประสานจากพ่อผู้ตายว่า ศาลาวัดในเขตพื้นที่ ต.สัตหีบ และภายในเขตเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว เต็มทุกศาลา จากเหตุการณ์ไฟไหม้ ทางเทศบาลจึงตัดสินใจ เปิดใช้ศาลาประชาคมแห่งนี้ ซึ่งเคยเป็นอาคารกองอำนวยการโควิด-19 ประจำหมู่บ้าน แต่เมื่อมีความจำเป็นในเหตุการณ์นี้ ทางเทศบาลจึงจัดให้ เป็นสถานที่สวดอภิธรรมศพผู้เสียชีวิตรายนี้ ซึ่งเป็นลูกบ้านในหมู่บ้านหนองหญ้า พร้อมกับประสานกับทางวัด จัดยืม โลงเย็น อาสนะสงฆ์ ร่วมถึงเครื่องใช้ในพิธีกรรมของสงฆ์ทั้งหมด มาเตรียมไว้ให้ทุกอย่าง

เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว ยังได้อำนวยความสะดวกการจราจร และอื่นๆ ตามที่ญาติจะร้องขอ ตลอดทุกคืน จนกว่าจะฌาปนกิจศพเสร็จ เราพร้อมจะให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ.