เมืองพัทยาเปิดตัวสโมสรพัทยาฟุตซอลคลับ “ทีมฉลามวาฬพิฆาต” ประเดิมแข่ง NSDF Regional Futsal Championship 2022

ที่ลานกิจกรรมซันเคน ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยา นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา นายนิธิศ ใช้สิทธิชัย ผู้บริหารสโมสรพัทยาฟุตซอลคลับ และนายทักขศิษฎ์ จิตติวาณิชย์ ประธานกรรมการบริษัท ไอมาเน่ ไทยแลนด์ จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวเปิด สโมสรพัทยาฟุตซอลคลับ PATTAYA FUTSAL CLUB ฉลามวาฬพิฆาต เพื่อเตรียมเข้าร่วมแข่งขันฟุตซอลในรายการ NSDF Regional Futsal Championship 2022 ระหว่างวันที่ 8-12 สิงหาคม 2565 ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา พร้อมกับเปิดตัวผู้ฝึกสอน นายเสริมพันธ์ คุ้มแก้ว และนักกีฬาฟุตซอลของสโมสรพัทยาฟุตซอลคลับทั้ง18 คน

นายนิธิศ ใช้สิทธิชัย ผู้บริหารสโมสรพัทยาฟุตซอลคลับ กล่าวว่า ผู้บริหารเมืองพัทยามีนโยบายอยากส่งเสริมนักกีฬาอาชีพและเปิดเมืองพัทยาให้เป็นสปอร์ตซิตี้สำหรับเยาวชน เพื่อให้เข้ามามีส่วนร่วมในกีฬา ต้องการที่จะสนับสนุนกีฬาฟุตซอลให้เปิดกว้างมากยิ่งขึ้นอีก ทั้งนี้กีฬาฟุตซอลเป็นกีฬาที่ทุกคนให้ความสนใจสามารถผลักดันกีฬาฟุตซอลตามนโยบายที่ผู้บริหารเมืองพัทยาต้องการ จึงริเริ่มตั้งสโมสรพัทยาฟุตซอลคลับขึ้นโดยร่วมกับบริษัทไอมาเน่ ไทยแลนด์ จำกัด

สำหรับตัวนักกีฬาฟุตซอลส่วนใหญ่ของทีมจะเป็นนักกีฬาที่อยู่ในทีมของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และเคยเป็นนักกีฬาเก่าของเมืองพัทยาอยู่แล้ว รายการแข่งขันรายการแรกของทีมที่จะเข้าร่วมคือรายการ NSDF Regional Futsal Championship 2022 ระหว่างวันที่ 8-12 สิงหาคม 2565 จะแข่งขันในพื้นที่ของเมืองพัทยา เป็นการแข่งขันในระดับภูมิภาคทั้ง 6 ภาค เพื่อชิงชัยในการขึ้นไปแข่งขันในระดับดิวิชั่น 1 ต่อไป.