ใจพี่หล่อมาก..หนุ่มวินจยย.เมืองพัทยาอาสาตามกระเป๋า นทท.ญี่ปุ่น ลืมบนรถตู้โดยสาร

ที่สถานีตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี (วันที่16 ม.ค.2563) นายไตรรงค์ ไพจัตุรัส อายุ 39 ปี อาชีพคนขับวินรถจักรยานยนต์รับจ้างเบอร์ 8 หน้าโรงเรียนเมืองพัทยา 5 อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เพื่อส่งมอบกระเป๋าเอกสารสำคัญ ภายในบรรจุคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค เงินสดอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อส่งมอบคืนให้กับ Mr.ENDO HIDEENORI นักท่องเที่ยวชาวประเทศญี่ปุ่น ที่ลืมกระเป๋าไว้ภายในรถตู้โดยสารสาธารณะกรุงเทพ-พัทยา เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

นายไตรรงค์ ไพจัตุรัส กล่าวว่าขับรถจักรยายนต์รับจ้างอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนเมืองพัทยา 5 และเห็นนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นคนนี้เดินวนไปมาหลายรอบและทำสีหน้าวิตกกังวล จึงเข้าไปสอบถามแต่ก็คุยภาษากันไม่รู้เรื่องเท่าไร จึงนำมือถือออกมาให้นักท่องเที่ยวกดแปลภาษา และเข้าใจแค่ว่าลืมกระเป๋าไว้บนรถตู้สาธารณะมาจากกรุงเทพมหานครและมาหยุดลงที่พัทยากลาง จึงขอเบอร์นักท่องเที่ยวไว้ และขับรถออกติดตามให้จนไปสอบถามวินรถตู้สาธารณะเพื่อขอเบอร์เจ้าท่ารถตู้ และให้ช่วยติดตามรถคันดังกล่าวจนกระทั่งพบจึงให้ตรวจดูในรถว่ามีทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวทำตกหล่นไว้หรือไม่ จนพบจึงรีบติดต่อนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว และให้ไปรับคืนที่ สภ.เมืองพัทยา

ด้าน Mr.ENDO HIDEENORI ชาวประเทศญี่ปุ่น เมื่อเห็นกระเป๋าของตนเองก็ดีใจมาก และตรวจดูทรัพย์สินของตนเองก็พบว่าทุกอย่างอยู่ครบ จึงกล่าวขอบคุณนายไตรรงค์ พร้อมทั้งจับมือแสดงความยินดี และขอบคุณ รวมถึงชื่นชมเป็นอย่างมากที่คนไทยมีน้ำใจ อาสาขับรถตามโดยที่ยังไม่ได้ตกลงราคาว่าจะมีให้หรือเปล่า