หนุ่มใหญ่เมาฉุนถูกลักเงิน ใช้ขวดปากฉลามแทงปาดคอหนุ่มรุ่นน้องดับคาศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งชลบุรี

ชลบุรี (17 ก.ค.2565) เมื่อเวลา 01.30 น. ร.ต.อ.สุริยา กล้าหาญ รองสวป.สภ.บางละมุง รับแจ้งเหตุฆาตกรรม มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดที่ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจ.ชลบุรี กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง พร้อมด้วย ร.ต.ท.วงศธร มรรคนันท์ รอง สว.สอบสวน นำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้บริการ (คนเร่ร่อนไร้ที่พัก) อยู่ในอาการแตกตื่นลงมาอยู่ด้านล่าง โดยจุดเกิดเหตุอยู่ที่บริเวณชั้นสอง หน้าห้องพักผู้ใช้บริการชาย มีผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายณัฐวุฒิ อายุ 21 ปี อยู่ในสภาพถูกของมีคมแทง ปาดเข้าที่ต้นคอ หวิดขาด เป็นบาดแผลฉกรรจ์ มีเลือดไหลนองพื้น ภายในห้องยังพบคราบเลือดเป็นทางยาว ส่วนผู้ก่อเหตุนอนไขว่ห้าง กระดิกเท้าอยู่บนเตียงนอน เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อุปกรณ์ไม้ง่าม บุกเข้าจับกุมผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือนายสุชาตานนท์ อายุ 41 ปี ขณะนอนอยู่บนเตียง โดยไม่ทันได้ขัดขืนแต่อย่างใด

สอบถามนายราเชน อายุ 33 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าผู้ก่อเหตุไม่พอใจผู้ตายเพราะคิดว่าเป็นคนขโมยเงิน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายเข้าไปขอโทษ แต่ผู้ก่อเหตุไม่ฟังประกอบด้วยมีอาการมึนเมาเหล้าขาว จึงใช้ขวดตีเข้าที่ศีรษะของผู้ตาย เมื่อผู้ตายล้มลงแล้วลุกไม่ไหว แล้วถูกกระทืบซ้ำ ส่วนตอนที่ผู้ก่อเหตุใช้ปากฉลามจากขวดที่แตกแทงเข้าที่ลำคอนั้น ตนเองไม่เห็น เพราะเมื่อเกิดเหตุก็รีบลงมาแจ้งเจ้าหน้าที่ของศูนย์ เมื่อเจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจสอบก็พบว่าศพถูกลากมาไว้ที่หน้าห้องแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปยังสภ.บางละมุง พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้เคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลบางละมุงเก็บรักษาต่อไป

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รับเปิดเผยจากแหล่งข่าวด้วยว่า ผู้ก่อเหตุคือนายสุชาตานนท์ เดินทางเข้ามาอยู่ที่ศูนย์ เมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ส่วนผู้ตายนั้น พม.จ.ชลบุรี เทศบาลเมืองชลบุรี นำมาส่งเมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่ไม่มีญาติมาติดต่อรับอุปการะ จึงนำตัวมาพักอยู่ที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจ.ชลบุรี กระทั่งถูกแทงจนเสียชีวิตดังกล่าว