อาชญากรรม

ตร.ยังไม่ฟันธง!หนุ่มขี่จยย.ป้ายแดงถูกยิงเจาะขมับ พบปืนตกข้างตัว

เมื่อเวลา 06.30น.วันที่15 มกราคม 2563 พ.ต.ท.ธีทัต ตรุณจันทร์ สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบที่ภายในซอยหนองสมอ 4 ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิง ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นายสมพร ปกคลุม อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดตราด ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้าที่ศีรษะด้านซ้าย กระสุนฝังใน นอนจมกองเลือด อาการสาหัส  ข้างกันพบปืนแบบไทยประดิษฐ์ไม่ทราบขนาด ตกอยู่ที่ข้างไหล่ซ้าย โดยมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียนป้ายแดง กก-1698 สภ.พัทยา ล้มทับร่างอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้พยายามช่วยเหลือปั้มหัวใจ เพื่อยื้อชีวิต แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นไม่มีผู้ใดเห็นเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ จึงยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ว่า นายสมพร ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย ด้วยปมเหตุใดกันแน่ อย่างไรก็ตาม จะได้นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอให้ญาติมาติดต่อรับศพ และสอบสวนหาสาเหตุที่นายสมพรถูกยิง

อีกทางหนึ่งทีมตำรวจสืบสวน ได้ลงพื้นที่ออกหาข่าวจากผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงพยานแวดล้อมที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อสรุปหาสาเหตุการตายของ นายสมพร ต่อไป

อธิบดี บุญชารี รายงาน