-การเมือง

วิ่งไล่ลุงพัทยา ไม่คึกคัก! ฟอร์ด เส้นทางสีแดง แกนนำ ยันจัดถูกต้องทุกอย่าง

เมื่อช่วงเย็นวันที่12 ม.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณชายหาดพัทยา จ.ชลบุรี ได้มีกลุ่มประชาชนจากในพื้นที่และต่างจังหวัดประมาณ 200 คน เดินทางเข้ามาร่วมกิจกรรม วิ่งไล่ลุง โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เดินวิ่งตั้งแต่ชายหาดพัทยาเหนือ ไปสิ้นสุดบริเวณปากทางถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และเทศกิจ คุมเข้มตลอดเส้นทาง

สำหรับกลุ่มผู้เข้าร่วมกิจกรรมส่วนใหญ่ สวมเสื้อสีแดงสกรีนด้านหน้า CHANGE รัฐธรรมนูญ 60 ส่วนเสื้อสีน้ำเงินและเสื้อสีขาว สกรีนวิ่งไล่ลุง บางคนชูป้าย CHANGE รัฐธรรมนูน 60 แก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่ออนาคตที่ดีกว่า พร้อมตะโกนขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง รวมถึงยกมือชู 3 นิ้ว ตลอดเส้นทาง 3.5 กิโลเมตร ซึ่งตลอดกิจกรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์ปะทะกับกลุ่มต่อต้านใดๆ ทั้งสิ้น

ต่อมา นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ อายุ 51 ปี หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง แกนนำกิจกรรมในครั้งนี้ กล่าวว่า จุดประสงค์ที่ร่วมกลุ่มกันออกมาวิ่งไล่ลุงในวันนี้ ทราบว่าเป็นการจัดกิจกรรมของกลุ่มประชาชนรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อจะเรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งการชุมนุมดังกล่าวได้แจ้งขออนุญาตกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่อย่างถูกต้องภายใต้กรอบของกฎหมายทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเดินขบวน มีป้ายข้อความทางการเมือง บนถนน บนฟุตปาธ และชายหาด ซึ่งมีการจัดกิจกรรมในหลายจังหวัดซึ่งพัทยาเป็นพื้นที่สุดท้าย โดยมีประชาชนในหลายพื้นที่เข้าร่วมด้วย.