เริ่มลงมือแล้ว!กฟภ.เมืองพัทยา จับมือทม.หนองปรือ -14 หน่วยงานสายสื่อสารจัดระเบียบสายไฟระยะ 1.6 กม. เฟสแรก นำร่อง “ปากซอยหนองไม้แก่น” มุ่งหน้า “หมู่บ้านช้าง”

 

ที่บริเวณวงเวียนจอแอลอีดี 360 องศา นายวินัย อินทร์พิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ พร้อมด้วย นายจรูญ เดชจร รองผู้จัดการด้านเทคนิคการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเมืองพัทยา และผู้แทนสายสื่อสาร 14 หน่วยงาน ร่วมพิธีเปิดการจัดระเบียบสายสื่อสารเฟสแรกในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองหนองปรือ โดยเมื่อได้เวลา นายวินัย อินทร์พิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ ได้ตัดสายสื่อสาร เพื่อเป็นการเปิดการจัดระเบียบสายสื่อสารในเขตเมืองหนองปรืออย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ นายวินัย อินทร์พิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ เปิดเผยว่า สำหรับการจัดระเบียบสายสื่อสารครั้งนี้เทศบาลเมืองหนองปรือ ผู้แทนสายสื่อสาร 14 หน่วยงาน ได้ร่วมวางแผนกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มา 2 ปี แล้วในการจัดระเบียบสายสื่อสาร ให้เกิดความเป็นระเบียบและสวยงาม โดยในเฟสแรกจะดำเนินการในระยะทาง 1.6 กิโลเมตร เริ่มจากบริเวณปากซอยหนองไม้แก่น ซอยหนองไม้แก่น 2 มุ่งหน้าหมู่บ้านช้าง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ชุมชน และมีปัญหาเรื่องของสายสื่อสารเป็นอย่างมาก และจากสภาพปัญหาของสายสื่อสารต่างๆ ทางเทศบาลจึงเลือกบริเวณปากซอยหนองไม้แก่น – หมู่บ้านช้าง เป็นพื้นที่นำร่อง คาดว่าน่าจะใช้เวลาทำประมาณ 3-5 วัน

นายวินัย กล่าวอีกว่าดังนั้นในช่วงนี้บริเวณดังกล่าวอาจจะมีปัญหาในเรื่องของสายสื่อสารบ้าง แต่ทั้ง 14 หน่วยงานได้เตรียมแผนงานเอาไว้แล้ว สำหรับการจัดระเบียบสายสื่อสารในครั้งนี้ ถือว่าเมืองหนอปรือเป็นท้องถิ่นที่สองรองจากเมืองพัทยา ที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้เข้ามาจัดระเบียบสายสื่อสารให้มีความเป็นระเบียบ เป็นการปรับภูมิทัศน์เมืองหนองหรือให้สวยงาม หลังจากดำเนินการเสร็จในเฟสแรกแล้ว เมืองหนองปรือเตรียมจัดระเบียบสายสื่อสาร เฟส 2-3-4 ซอยเขาน้อย-เขาตาโล และซอยเนินพลับหวาน ตามลำดับ