รองผวจ.ชลบุรี ให้ความมั่นใจเที่ยวสงกรานต์พัทยา-ชลบุรี มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ขอปชช.การ์ดอย่าตก

นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 จังหวัดชลบุรีมีพื้นที่ด้านการท่องเที่ยวจำนวนมาก คาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะพื้นที่ท่องเที่ยวของเมืองพัทยา และเกาะล้าน ทั้งนี้ในช่วงเทศกาลในแต่ละปี รัฐบาลและผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รวมถึงทุกภาคส่วนมีความห่วงใย ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว จึงวางแผนบูรณาการร่วมจัดตั้งจุดตรวจ จุดบริการให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งขอยืนยันความมั่นใจในความปลอดภัย สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวด้วยความสุขและปลอดภัย ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขปลอดภัยในช่วงเทสกาลสงกรานต์

รองผวจ.ชลบุรี กล่าวอีกว่าสำหรับเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ จังหวัดชลบุรีมีการจัดตั้งจุดตรวจทางบก รวมทั้งสิ้น 23 จุดตรวจ และจุดตรวจทางน้ำ 4 จุด ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนบูรณาการในการดูแลความปลอดภัย ทั้งนี้อยากให้ประชาชนนักท่องเที่ยวปฏิบัติตามมาตรการของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

อีกทั้งในส่วนของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ประชาชนและนักท่องเที่ยวจะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง หมั่นล้างมือบ่อยๆ เพื่อเป็นการป้องกันโรค ทั้งนี้การเดินทางต้องมีการตรวจเช็คความพร้อมของยานพาหนะ ก่อนเดินทางทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนนและลดอุบัติเหตุต่อไป

พร้อมกันนี้ นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมคณะ เดินทางไปตรวจเยี่ยมจุดตรวจและให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน โดยมี นางสาวภาวดี เผือกโสภา ปลัดอาวุโสอำเภอบางละมุง พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา นายเอกราช คันธโร ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพัทยา หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่จิตอาสา ร่วมให้การต้อนรับ ณ ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ และศูนย์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยทางน้ำ บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย และได้มอบ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง และน้ำดื่ม แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ด้วย