ชาวบ้านหนองขามโวย ซ่อมถนน “สวนเสือ-หนองค้อ” ทำฝุ่นตลบเข้าบ้านร้านค้า เดือดร้อนหนัก วอนเจ้าของงานแก้ไขด่วน

ตามที่ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากประชาชนว่าบริเวณถนนเส้นสวนเสือ-หนองค้อ หมู่ 3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่กำลังมีการซ่อมแซมผิวถนน ทำให้เกิดฝุ่นลอย
ตลบเข้าบ้านเรือนและร้านค้า มีแต่ฝุ่นเกาะตามข้าวของเครื่องใช้เต็มไปหมด แทบจะตลอดทั้งวัน เนื่องมาจากเป็นเส้นหลักในการสัญจรของผู้ใช้รถเส้นสวนเสือ-หนองค้อ ทำให้ร้านอาหาร หรือ ร้านค้าริมถนนบางร้าน ทนสภาพฝุ่นตลบอบอวลไม่ไหว ต้องติดป้ายหยุดให้บริการชั่วคราว และยังส่งผลต่อสุขภาพของผู้ที่มีบ้านเรือนในบริเวณดังกล่าวเนื่องจากฝุ่นเต็มบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนเป็นโรคภูมิแพ้ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จะประสบปัญหาเป็นโรคระบบทางเดินหายใจไปตามๆ กัน

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่าร้านบริเวณแถวนั้นต่างปิดให้บริการเนื่องจากมีฝุ่นเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถาม นายวิชัวณ์ ผลน้อย อายุ 60 ปี เจ้าของร้านข้าวต้ม ยืนยันว่าได้รับผลกระทบอย่างหนักเนื่องจากมีฝุ่นจำนวนมากฟุ้งกระจายเข้ามาทึ่ร้านตลอดเวลา โดยเปิดขายเมื่อวันที่ 3เม.ย.เป็นวันสุดท้ายและไม่มีกำหนดเปิดจนกว่าถนนจะเสร็จ จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยดำเนินการแก้ไขอย่างรวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการซ่อมแซมผิวถนนบริเวณดังกล่าว เป็นความรับผิดชอบของการแขวงทางหลวงชลบุรีที่ 2 ได้มีการปรับซ่อมผิวจราจร เนื่องจากมีบางส่วนชำรุดและเริ่มเสียหาย หากไม่ดำเนินการบำรุงรักษาจะทำให้เสียหายมากกว่านี้ ซึ่งเป็นการบำรุงรักษาตามกำหนดเวลาหรือ (Recycling) เพื่อให้ทางอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ดี.