ผู้ใจบุญร่วมบริจาค ทำบุญถวายโลง ให้ 3 วัด เพื่อศพไร้ญาติ ครอบครัวผู้ยากจน และศพติดเชื้อโควิด

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.2565 นายกิตติ อุดม รองนายกสมคมกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ ร่วมด้วยทนายประทีป นาคบังเกิด (ทนายตั้ม) นางสาวปทุมมาศ นาคครวญ (ซ้อหนิง หมู่ 8) ผู้ใหญ่สายสุนีย์ ปานเพชร หมู่ 3 ผู้ใหญ่อัครพล แสงสี หมู่ 6 ตำบลสัตหีบ พร้อมกัลยาณมิตรผู้ใจบุญ ได้นำโลงศพ จำนวน 80 โลง มาถวายแก่ วัดเขาคันธมาทน์ 30 โลง วัดป่ายุบ 30 โลง และ วัดเทพประสาท เตาถ่าน 20 โลง โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้วัดใช้สำหรับศพผู้ไร้ญาติ ศพครอบครัวที่ยากจน และศพผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่นำศพมาบำเพ็ญกุศลและทำการฌาปนกิจศพ ที่วัดดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายค่าโลงศพ ตามเจตนารมณ์ของผู้ร่วมบุญในครั้งนี้

นายกิตติ กล่าวว่า การทำบุญโลงศพในครั้งนี้ เพื่อเป็นการต่อบุญให้กับผู้ยากไร้และยากจน ในช่วงเกิดโรคระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 และข้าวยากหมากแพง ซึ่งจะสามารถช่วยแบ่งเบาภาระได้อีกทางหนึ่งหากมีผู้ยากจนเสียชีวิต จึงรู้สึกอิ่มบุญและปลาบปลื้มใจอย่างที่สุด ที่ได้ร่วมกันทำบุญบริจาคโลงศพ จำนวน 80 โลงในครั้งนี้

หากมีโอกาสก็จะมาร่วมทำบุญตามวัดต่างๆ ร่วมกันในลักษณะเช่นนี้อีก โดยมี พระครูสีละสาราธิคุณ หลวงพ่อจุก เจ้าคณะตำบลสัตหีบ ได้มอบเหรียญรูปเหมือน รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ เพื่อให้ไว้เป็นที่ยึดเหนี่ยวคุ้มครองบรรดากัลยาณมิตรที่ได้มาร่วมสร้างบุญสร้างกุศล ในโอกาสเดียวกันนี้ด้วย