สมัครนายก-สม.พัทยาวันที่ 3 ยังไร้เงาผู้สมัครเพิ่ม ขณะที่ทีมการเมืองต่างๆ ลุยหาเสียงต่อเนื่อง

​หลังจากที่ กกต.ประกาศให้มีการรับสมัครนายกและสมาชิกสภาเมืองพัทยาอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม-4 เม.ย.ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา จ..ชลบุรี ปรากฏว่าบรรยากาศในวันแรกเป็นแอย่างคึกคัก ด้วยมีผู้สมัคจากพรรคการเมืองต่างๆเดินทางมาลงสมัครตั้งแต่ก่อนเปิดทำการในเวลา 08.30 น.รวมทั้งบรรดากองเชียร์ที่ขนมาให้กำลังใจกันอย่างคึกคัก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต้องกันไว้ในที่เฉพาะเพื่อเป็นการป้องกันตามมาตร การการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

​สำหรับการรับสมัครผู้ลงเลือกตั้งตำแหน่งนายเมืองพัทยาและสมาชิกเมืองพัทยา ในวันที่ 2 เม.ย.ซึ่งเป็นวันที่สามของการเปิดรับสมัครฯ แต่บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากยังไม่มีผู้ใดเสนอตัวเข้ามาสมัครลงแข่งขันเพิ่มเติม ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็ยังคงเตรียมความพร้อมรองรับไว้อย่างเต็มที่

​ขณะที่บรรยากาศของการหาเสียงในส่วนของกลุ่มผู้สมัครนายกและสมาชิกสภาเมืองพัทยานั้น ในวันที่ 2 เม.ย.ผู้สมัครกลุ่มพัทยาร่วมใจ นำโดย นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร ผู้สมัครนายกเมืองพัทยาเบอร์ 4 นำทีมกลุ่มผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยาเขต 1 ตั้งแต่หมายเลข 13-18 ลงพื้นที่หาเสียงบริเวณเขตเลือกตั้งที่ 1 ตลาดเก่านาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่ฐานเสียงสำคัญของกลุ่มการเมืองนี้ เนื่องจากผู้ สมัครส่วนใหญ่เป็นคนพื้นที่โดยกำเนิด ขณะที่นโยบายยังเน้นให้ “เมืองพัทยาได้รับการปกครองโดยคนบ้านเรา” ซึ่งมีความรู้ เข้าถึงชุมชน รู้ถึงปัญหา และสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

อีกทั้งยังมีประสบการณ์ในการทำงานด้านบริหารจัดการทั้งการเมือง การท่องเที่ยว เศรษฐกิจ และการแก้ไขปัญหาปากท้อง โดยจะเน้นการทำงานที่โปร่งใส แก้ไขปัญหาคอร์รัปชั่น รวมถึงต้องการเข้ามาแก้ไขปัญหาที่ค้างคาและส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยามาอย่างยาวนาน ทั้งการขุดเจาะผิวจราจรทั่วเมืองพัทยา การก่อสร้างโครงการต่างๆที่ดำเนินการไม่แล้วเสร็จ การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว และการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ซึ่งการลงพื้นที่ในครั้งนี้ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนที่ออกมาให้กำลังใจกันอย่างเนืองแน่น

​ขณะที่กลุ่มพลังก้าวหน้า ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ส่ง นายกิตติศักดิ์ นิลวัฒนโฒชัย ลงสมัครรับเลือกตั้งในตำแหน่งนายกเมืองพัทยา ได้หมายเลข 3 พาลูกทีมเบอร์ 7-12 ลงพื้นที่ถนนสายชายหาดพัทยา และย่านอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเศรษฐกิจสำคัญของพัทยา โดยได้กล่าวแนะนำตัวกับพี่น้องประชาชน รวมทั้งการเชิญชวนให้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ซึ่งพบว่าได้รับความสนใจจากประชาชนพอสม ควร

นายกิตติศักดิ์ กล่าวว่าการลงสมัครแข่งขันในครั้งนี้มีความมั่นใจ ด้วยพร้อมที่จะเข้ามาพัฒนาเมืองพัทยา ส่วนนโยบายมี 2 ช่วงๆแรกเป็นนโยบายเร่งด่วนคือเรื่องของการทำเมืองพัทยาให้เป็นเมืองที่พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ทั้งเร่งแก้ไขปัญหาขุดเจาะถนน ฟุตปาธให้เร็วยิ่งขึ้น อีกนโยบายหนึ่งเป็นนโยบายในส่วนของสวัสดิการ เด็ก คนชรา ผู้พิการ และกลุ่มชุมชนที่เข้าไม่ถึง ซึ่งทางกลุ่มจะเข้าไปดูแลในส่วนนี้ด้วยมีการวางแผนกันมานานแล้ว และได้รวมกับคณะก้าวหน้าซึ่งเป็นองค์กรที่ให้คำปรึกษาทางด้านการเมือง การปกครอง เลยมั่นใจว่าเราสามารถทำงานได้แน่นอน และไม่มีความหนักใจอะไร ทั้งนี้หากได้รับเลือกตั้งสิ่งแรกที่จะสะสางคือเรื่องของการเตรียมความพร้อมเมืองในการต้อนรับนักท่องเที่ยว เรื่องของการขุดถนนทั่วเมือง ซึ่งจะต้องรีบกลบให้เร็วที่สุด

“ทั้งนี้อยากฝากพี่น้องชาวพัทยาวันที่ 22 พ.ค.นี้ ออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงเลือกตั้งเยอะ ๆ เลือกกาเบอร์ 3เพราะเราไม่มีการเลือกตั้งมา 10 กว่าปีแล้ว อยากให้ลองเลือกทีมจากคณะก้าวหน้าพัทยา เข้ามาเพื่อที่จะให้เราเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนต่อไป ส่วนการหาเสียงหลังจากนี้ตัวเองและสมาชิกจะเดินหาเสียงทุกบ้าน” นายกิตติศักดิ์ กล่าว