-การเมือง

รับสมัครนายก-สมาชิกสภาเมืองพัทยาวันที่ 2 เงียบเหงา ไร้เงาผู้เสนอตัวเพิ่ม

หลังจากที่ กกต.ประกาศให้มีการรับสมัครนายกและสมาชิกสภาเมืองพัทยาอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม-4 เม.ย.2565 ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ปรากฏว่าบรรยากาศในวันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก ด้วยมีผู้สมัครจากพรรคการเมือง กลุ่ม ต่างๆ เดินทางมาลงสมัครตั้งแต่ก่อนเปิดทำการในเวลา 08.30 น.รวมทั้งบรรดากองเชียร์ที่ขนมาให้กำลังใจกันอย่างคึกคัก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต้องกันไว้ในที่เฉพาะเพื่อเป็นการป้องกันตามมาตร การการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

แต่ในการรับสมัครฯ เมื่อวันที่1 เม.ย.ซึ่งเป็นวันที่สอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศแตกต่างจากวันแรกอย่างเห็นได้ชัด ที่เงียบเหงา เนื่องจากยังไม่มีผู้ใดเสนอตัวเข้ามาสมัครลงแข่งขันเพิ่มเติม ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงเตรียมความพร้อมรองรับไว้อย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า คาดว่าการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยาครั้งนี้จะเป็นไปอย่างดุเดือด จากผู้สมัครที่มาจากฐานเดียวกันระหว่างกลุ่มบ้านใหญ่ของนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้สมัครเบอร์ 1 ในนามกลุ่มเรารักษ์พัทยา กับนายสินธฺ์ไชย วัฒนศาสต์สาธร ผู้สมัครเบอร์ 4 จากกลุ่มพัทยาร่วมใจ โดยทางฟากทีมพัทยาร่วมใจเคยประกาศวางมือทางการเมืองไปแล้ว แต่ระบุว่าทนการร้องเรียนถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนไม่ได้ โดยเฉพาะเรื่องปากท้อง และโครงการต่างๆในพื้นที่ที่ส่งผลให้ภาพลักษณ์เสียหาย จึงต้องหวนกลับมาสนามการเมืองท้องถิ่นอีกครั้ง ด้วยแนวคิดที่ว่า อยากให้คนท้องถิ่นมาดูแลท้องถิ่นเอง.