-ชุมชน

ช่างไม่กลัวบาปกรรม! PAC-PATTAYA รุดช่วยเหลือสุนัขจรจัดถูกคนใจโฉดยิงเจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้รับการประสานจาก น.ส.สุพาพร สุวรรณผ่อง อายุ 40 ปี วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเขาพระตำหนัก ซึ่งทำงานให้กับองค์กรกู้ภัยสุนัขจรจัด PAC-PATTAYA ว่ามีสุนัขถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างชาญทองเพลส ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบตามพิกัดดังกล่าว พบว่าเป็นที่ดินว่างเปล่าของเอกชนรายหนึ่ง ที่ล้อมรั้วรอบขอบชิด นอกจากนี้ ยังพบสุนัขจรจัด 80 กว่าตัวอาศัยอยู่ โดยในจำนวนนี้พบสุนัขเพศผู้ สีดำ อยู่ในอาการอิดโรย บนแผ่นหลังมีบาดแผลเหวอะหวะ เป็นรูกว้างได้รับความทรมานอย่างมาก

จากการสอบถาม นางธนัญดา นวากาศ อายุ 61 ปี อาชีพค้าขาย เล่าว่าหลังว่างจากการค้าขายมักตระเวนให้อาหารสุนัขจรจัดตามพื้นที่ต่างๆ และมาพบว่าเจ้าสุนัขเคราะห์ร้ายตัวนี้ คาดว่าจะถูกยิงได้รับบาดเจ็บและไม่ได้รับการรักษา ส่วนตัวก็ไม่มีกำลังทรัพย์พอที่จะช่วยเหลือ จึงได้ประสานไปยังนางสาวสุพาพร เนื่องจากความสงสาร เพราะสุนัขถึงแม้จะเป็นสัตว์แต่ก็มีหัวใจ

ด้านผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างรายหนึ่งเล่าว่า ก่อนที่สุนัขตัวนี้จะถูกยิงเห็นชายคนหนึ่งใช้ปืนลูกซอง หรือปืนบีบีกันไม่ทราบแน่ชัดยิงออกมาจากร้านอาหารแห่งหนึ่งในบริเวณใกล้เคียงช่วงเวลาประมาณตีสาม และมักพบว่าชายผู้นี้มักมีพฤติการณ์ชอบยิงสุนัขที่วิ่งเพ่นพ่านอยู่บ่อยครั้ง รู้สึกไม่ชอบใจที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

ส่วน น.ส.สุพาพร ได้พยายามปลอบโยนสุนัขให้คลายความหวาดระแวง ก่อนจะอุ้มขึ้นรถเพื่อนำตัวไปรักษายังโรงพยาบาลสัตว์พัทยา ซึ่งนางสาวสุพาพร เปิดเผยว่าค่าใช้จ่ายต่าง ๆ สำหรับการดูแลรักษาสุนัขตัวนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติผู้ใจบุญรับอาสาออกค่าดูแลรักษาจนกว่าจะหายเป็นปกติ พร้อมฝากข้อคิดไปยังผู้ที่ชอบทารุณกรรมสัตว์ว่า “คุณอาจจะหนีกฎหมายได้ แต่หนีกฎแห่งกรรมไม่ได้ ใครก็รักตัวเอง เค้าเกิดมาเป็นสัตว์ต้องมาชดใช้กรรมอยู่แล้ว อย่ามาซ้ำเติมด้วยการกระทำแบบนี้เลย”