ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง เข้าพบ “บิ๊กแป๊ะ”ขอให้ช่วยผลักดันกีฬาต่อสู้แบบประชิด แฮนด์ ทู แฮนด์ ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย

ที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายธีรปภัสร์ พงษ์วันกิตติคุณ หรือ ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง อดีตแชมป์โลกมวยสากล ตัวแทนของสโมสร “รุสซิซ” และผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬาระดับนานาชาติ พร้อม นายโอเลก กาบาลิโนฟ เดินทางเข้าพบ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เพื่อเสนอและชี้แจงรายละเอียดการแข่งขันการต่อสู้แบบประชิดตัว ในรายการ แฮนด์ ทู แฮนด์ ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมาขึ้นในประเทศไทย โดยมีนายสุรัตน์ เทพฉายโต ผู้อำนวยการสำนักการท่องเที่ยวและกีฬา นายเสรี จำปาเงิน ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาการท่องเที่ยว นายประดิษฐ์ ทองฉาย หัวหน้าฝ่ายพัฒนาการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว เข้าร่วม

สำหรับการต่อสู้แบบประชิดตัว แฮนด์ ทู แฮนด์ เป็นกีฬาต่อสู้ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศรัสเชียและแพร่หลายไปทั่วโลก Hand-to-Hand Combat Sport International Federation (HSIF) มีสมาคมอยู่ในยุโรป เอเชีย อเมริกาเหนือและใต้ และออสเตรเลีย

สำนักงานใหญ่ ของ HSIF ในประเทศไทยคือ รูสซิช สปอร์ต คลับ พัทยา (Rusich Sports Club Pattaya) ซึ่งได้รับการรับรองที่ถูกต้องจากสมาคมกีฬา จังหวัดชลบุรี ผู้ก่อตั้งและสมาชิกของสโมสรเป็นนักกีพาที่มีชื่อเสียงระดับโลก และผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬาระดับนานาชาติ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างจัดตั้งสมาคม แฮนด์ ทู แฮนด์ แห่งประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการต่อสู้ แบบประชิดตัว แฮนด์ ทู แฮนด์ เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งกีฬาประเภทศิลปะต่อสู้แบบประชิดตัว ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นต่อไป.