ยังเหิม! คนคุมตลาดทรีทาวน์พัทยา รุมทำร้ายนทท.ต่างชาติ หัวแตกเลือดอาบ

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 17 มีนาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดด้านหน้าตลาดทรีทาวน์ ซอยบัวขาว พัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก และพบร่างผู้บาดเจ็บเป็นผู้ชายชาวต่างประเทศ ทราบชื่อคือ MR.JOHN JOSEPH KILROY อายุ 58 ปี สัญชาติไอร์แลนด์ ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก เลือดไหลนองพื้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

เมื่อสอบถามกับกลุ่มผู้หญิง และสาวประเภทสองที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าไม่มีใครกล้าพูดอะไรและเดินหนีไป แต่มีนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลีย เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่าสังเกตเห็นคู่กรณีที่ทำร้ายนักท่องเที่ยว เป็นพนักงานดูแลความปลอดภัยของตลาดทรีทาวน์ จำนวน 2 คนเดินไล่ตามผู้บาดเจ็บ แล้วตบเข้าที่ใบหน้า 1 ครั้ง ผู้บาดเจ็บพยายามเดินหนี และโต้เถียงกันไปมา ก่อนคู่กรณีจะชก จนผู้บาดเจ็บหงายหลังหัวลงไปฟาดกับพื้น ได้รับบาดเจ็บจมกองเลือด ก่อนมีคนแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวการ์ดของตลาดทรีทาวน์ 2 คน มาพบพนักงานสอบสวนและให้การอ้างว่า ผู้บาดเจ็บตระเวนกินแล้วไม่ยอมจ่ายเงิน ไล่กลับก็ไม่ยอมกลับ จนการ์ดออกมากั้นไม่ให้เข้าตลาด แต่ผู้บาดเจ็บผลักอกการ์ด จึงผลักคืนไปหนึ่งครั้งจนล้มหัวฟาดพื้น แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จะต้องตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายต่อไป.