วงจรปิดจับภาพโจรลักต้นไม้ด่าง ฟ้องให้ตำรวจตามล่าตัวมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 16 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากน.ส.สัตยาวดี กิจเบญจะ อายุ34 ปีว่าถูกคนร้ายลักขโมยต้นไม้ด่างไป ในช่วงกลางดึกของวันที่ 15 มีนาคม เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 125/3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมนำกล้องวงจรปิดมาโชว์ เพื่อเป็นเบาะแสรวมถึงเตือนภัยกับประชาชนด้วย

กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายสองคน ท่าทางคล้ายวัยรุ่น คนแรกสวมเสื้อสีดำแขนยาว กางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อคนิรภัย คนที่สองสวมเสื้อสีขาว กางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อคปิดบังใบหน้าเช่นเดียวกัน ขี่จยย.มาจอดด้านหน้าร้าน แล้วคนเสื้อดำสลับให้คนเสื้อขาวคล่อมรถจยย.รอ ส่วนคนเสื้อดำจะเดินลงมายกต้นไม้ด่าง แล้วรีบวิ่งไปขึ้นจยย.ก่อนคนขี่จะเร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งในระหว่าที่ก่อเหตุยังพบว่ามีผู้คนสัญจรไปมาอย่างพลุกพล่าน

สอบถามน.ส.สัตยาวดี กิจเบญจะ อายุ 34 ปี ระบุว่า ต้นไม้ตั้งไว้หน้าบ้านปกติ มีผู้คนพลุกพล่าน มีคนร้าย 2 คน คนแรกรูปร่างสูง คนที่สองรูปร่างท้วม ขี่จยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาขโมยต้นไม้ก่อนขึ้นรถจยย.หลบหนีไป ซึ่งต้นไม้คือต้น มอนสเตอร์ร่า ไทคอน ราคาประมาณ 10,000 บาท ซึ่งตนเองรู้สึกเสียดายมาก เพราะเป็นต้นไม้ที่ตนเองปลูกในวันเกิด หากใครรู้เบาะแสให้ช่วงแจ้งเจ้าหน้าที่ด้วย ซึ่งตอนนี้ทำให้ตนเองรู้สึกกลัวมากขึ้น เนื่องจากมีปัญหาการถูกคนร้ายลักทรัพย์ ไม่เพียงแต่ต้นไม้ยังมีรถจยย.อีกที่หายบ่อย ก็สร้างความเดือดร้อนให้กับเจ้าของด้วย ก็อยากให้เจ้าหน้าที่จับคนเหล่านี้มาดำเนินคดีให้ได้เสียที

เบื้องต้นได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สภ.หนองปรือ พร้อมมอบภาพจากกล้องวงจรปิดให้เจ้าหน้าที่ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป