-การเมือง

รอเปิดตัวเป็นทางการ ! “ปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์” เตรียมชิงเก้าอี้ “นายกเมืองพัทยา” ในนามทีม “เรารักษ์พัทยา” พร้อมเปิดตัว 25 มี.ค.นี้

หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดจัดการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา พร้อมสมาชิกสภาเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ในวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค.2565 นี้ ทำให้สนามการเลือกตั้งเมืองพัทยาคึกคักขึ้นมาทันที โดยมีผู้เสนอตัวลงชิงเก้าอี้ผู้บริหารเมืองพัทยาอย่างเป็นทางการแล้ว 1 คน คือ นายกิตติศักดิ์ นิลวันโฒทัย จากคณะก้าวหน้า และนายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ อดีตนายอำเภบางละมุง ที่ประกาศผ่านฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุจะกลับมาทำงานที่เมืองพัทยา จนคาดกันว่าจะลงสมัครชิงเก้าอี้นายกเมืองพัทยา เช่นกัน

ขณะที่ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง เพื่อเตรียมลงสมัครชิงตำแหน่งนายกเมืองพัทยา ในนามทีม “เรารักษ์พัทยา” ที่มีนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นแกนนำ โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 มีนาคมนี้

สำหรับ นายปรเมศวร์ เคยเป็นอดีต ส.ส.ชลบุรี และเคยดำรงตำแหน่งรองนายกเมืองพัทยา ทั้งนี้เมื่อการเลือกตั้งเดือนมีนาคม ปี 2562 นายปรเมศวร์ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ชลบุรี เขต 7 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แต่ปรากฏว่า แพ้คะแนนให้กับ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ในขณะนั้นไปแบบพลิกความคาดหมาย

ส่วนตำแหน่งนายกเมืองพัทยา ปัจจุบัน ยังคงเป็น นายสนธยา คุณปลื้ม ที่ดำรงตำแหน่ง มาตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561 ตามคําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ ๑๕/๒๕๖๑ เรื่อง การแก้ไขปัญหาการบริหารราชการเมืองพัทยา ลงนามโดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (ตำแหน่งในขณะนั้น) ที่มีคำสั่งให้ พลตํารวจตรี อนันต์ เจริญชาศรี พ้นจากตําแหน่งนายกเมืองพัทยา และให้ นายสนธยา คุณปลื้ม เป็นนายกเมืองพัทยา และให้ มีรองนายกเมืองพัทยาไม่เกินสี่คน ตามที่นายกเมืองพัทยาแต่งตั้งตามมาตรา ๔๖ และมาตรา ๔๘ ( ๓) แห่งพระราชบัญญั ติระเบียบ บริหารราชการเมืองพัทยา พ . ศ. ๒๕๔๒ ทั้งนี้ จนกว่าจะมีการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาหรือคณะรักษา ความสงบแห่งชาติ มีคําสั่งเปลี่ยนแปลงเป็นประการอื่น”