ขบวนรถไฟบรรทุกน้ำมันสุดยั้งเฉี่ยวชนหนุ่มใหญ่นิรนามโผล่นั่งบนราง ร่างกระเด็นตายคาที่ จนท.คาดเครียดปัญหาชีวิต จึงคิดสั้น

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2565 เวลา 05.00 น.รอง.สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรบางละมุง รับแจ้งอุบัติเหตุรถไฟชนคนเสียชีวิต บริเวณจุดแยกตัดผ่านทางรถไฟ ซอยเขาน้อย ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงประสานกำลังหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยารุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุแยกทางรถไฟ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายไทยไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40-50 ปี นอนหงายหน้าอยู่ข้างรางรถไฟ ตรวจสอบไม่พบเอกสารใดๆในตัว สภาพศพมีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณศีรษะ เลือดไหลนองเต็มหน้า

จากการสอบถาม นายวิทยา สว่างชื่อ อายุ 56 ปี เจ้าหน้าที่ขับรถไฟ เปิดเผยว่า ขบวนรถไฟเป็นขบวนรถน้ำมัน ขบวนที่ 630 จากสถานีบึงพระ พิษณุโลก มุ่งหน้าไปยังสถานีมาบตาพุด เห็นผู้เสียชีวิตนั่งอยู่บนรางรถไฟในระยะใกล้แล้ว พยายามบีบสัญญาณเตือนและเบรกห้ามรถ แต่เบรกไม่อยู่ทำให้รถไฟเฉี่ยวร่างผู้เสียชีวิตกระเด็นไปนอนแน่นิ่ง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ประจำสถานีรถไฟเมืองพัทยาให้รับทราบ ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ด้าน นายธนกฤษ คุณวศิลปการ อายุ 26 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะที่จอดรถจักรยานยนต์เพื่อรอให้รถไฟผ่านไปอยู่นั้น ได้ยินรถไฟพยายามบีบสัญญาณเตือนและเบรกห้ามรถ แต่รถไฟคงเบรกไม่อยู่ ทำให้รถไฟชนร่างชายไทยจนปลิวกระเด็น เสียชีวิตดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า เบื้องต้นหลังตรวจสอบเอกสารในตัวของผู้ตาย ไม่พบเอกสารใดๆ เลยไม่ทราบชื่อ แต่งสันนิษฐานว่าผู้ตายคงเครียดปัญหาชีวิต เลยคิดสั้นฆ่าตัวตาย แล้วมานั่งบนรางรถไฟ เพื่อให้รถไฟชน จนเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ได้แจ้งให้พนักงานขับรถไฟ เข้าให้สอบปากคำเพิ่มเติม หลังจากนำขบวนสินค้าไปส่งยังจุดหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนศพผู้เสียชีวิตจะนำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอให้ญาติมาติดต่อ นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.