“ธนาธร” ชู “บ็อบ-กิตติศักดิ์ นิลวัฒนโฒชัย” ชิงเก้าอี้นายกเมืองพัทยา พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาฯ ทั้ง 4 เขต

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 มี.ค.ที่แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เปิดตัว “บ็อบ- กิตติศักดิ์ นิลวัฒนโฒชัย” ว่าที่ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา และว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยา 24 คน หลังไม่ได้มีการเลือกตั้งเมืองพัทยามา 10 ปี นับแต่ปี 2555

นายธนาธร ระบุว่า นายกิตติศักดิ์ อายุ 47 ปี เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน เคยทำงานกับธนาคารชั้นนำของไทย และระดับโลกที่ธนาคารสแตนดาดชาร์ทเตอร์ เป็นคนที่เกิดและเติบโตในพัทยา ที่ขออาสาพัฒนาเมืองพัทยา ให้น่าอยู่และมีความเติบโตทางเศรษฐกิจ สร้างสวัสดิการที่ดีให้ชาวพัทยา

พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่านายกิตติศักดิ์ ไม่ใช่งูเห่าของคณะก้าวหน้า เพราะทำงานด้วยกันมา 3 ปี และแม้จะมีความใหม่ทางการเมือง แต่มีประสบการณ์ทางการบริหาร ที่ย่อมมีกระบวนการคิดสมัยใหม่มาบริการเมืองพัทยาได้ รวมถึงว่าที่ผู้สมัครสมาชิกเมืองพัทยา 24 คนเป็นคนหน้าใหม่ทางการเมืองเช่นกัน แต่มีประสบการณ์จากหลากหลายภาคส่วน ทั้งครู คนทำงานแก็บ เจ้าของธุรกิจ ร้านจิวเวอร์รี่ เชื่อมั่นว่าจากความหลาบหลายบุคคลจะนำความรู้มามองปัญหาและแก้ปัญหาได้

ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวด้วยว่าคณะก้าวหน้าพัทยา เสนอแนวทางการแก้ปัญาหาของเมืองพัทยา ด้วยจบการขุด หยุดความเดือดร้อนมีระยะเวลาจบงานที่แน่นอน ไม่ขุดช้ำ ฟื้นการท่องเที่ยว พัฒนาเมือง เพิ่มโอกาสทางเศรษฐกิจ สร้างสวัสดิการ เมืองพัทยาต้องใส่ใจประชาชน ใช้งบโปร่งใส เปิดข้อมูลให้ประชาชน พร้อมขอโอกาสคนพัทยาให้คณะก้าวพัทยา เข้ามาบริหารแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นซ้ำซากตลอด 20 ปี เลือกว่าที่ผู้สมัครนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เข้าไปบริหาร 4 ปี เพื่อการเปลี่ยนแปลงเมืองพัทยาด้วยคนรุ่นใหม่

ทั้งนี้ก่อนที่จะเริ่มงาน เกิดความวุ่นวายเล็กน้อย เนื่องจากมีกลุ่มคนที่อ้างว่าเป็นชาวพัทยา และเป็น นปช. มากล่าวปราศรัยคัดค้านที่คณะก้าวหน้าส่งผู้สมัครเลือกตั้งท้องถิ่นที่พัทยา พร้อมมีป้ายข้อความด่าทอเสียดสี และหนึ่งในผู้มาประท้วงนั้นมีนางวรวรรณ แซ่อั้ง หรือป้าเป้าด้วย.