รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรกของหนู มีมาสคอตหมี ไดโนเสาร์ ร่วมให้กำลังใจ

เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2565 ที่ชั้น 3 ห้องคลองไผ่ อาคารพิเคราะห์และบำบัดโรค โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พล.ร.ต.อานัน นิ่มนวล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ฯ พร้อมทีมกุมารแพทย์ และคลินิกวัคซีน เปิดให้บริการฉีดวัคซีน Pfizer (ฝาสีส้ม) เข็มแรก ให้แก่เด็กอายุ 5-11 ปี ในกลุ่มเด็กที่มีโรคประจำตัว มาเข้ารับบริการ จำนวน 100 คน และนัดฉีดเข็มที่ 2 ห่างกัน 8 สัปดาห์ ในวันที่ 7 เมษายน 2565 ซึ่งการฉีดวัคซีน Pfizer (ฝ่าสีส้ม) เข็มแรก ทางโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ได้จัดทีมกุมารแพทย์ และทีมพยาบาล ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

ด้วยบรรยากาศการฉีดวัคซีน ที่ผู้ปกครองสมัครใจพาเด็กมารับวัคซีนตั้งแต่เช้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล มีการแต่งชุดมาสคอตเป็นตัวหมี ตัวไดโนเสาร์ เต้นแบบเย้ายวนน่ารัก บางคนสวมหมวกเป็นรูปการ์ตูน ชูป้ายให้กำลังใจเพื่อสร้างสรรกิจกรรมให้เด็กๆ ได้สนุกสนานและผ่อนคลายไม่เครียดและพร้อมที่จะฉีดวัคซีน ด้วยการจัดห้องฉีดวัคซีนแยกต่างหาก ป้องกันการมองเห็นของเด็ก เพื่อลดภาวะการเกิดอุปาทานหมู่

ส่วนขั้นตอนการเข้ารับบริการ เมื่อมาถึงจุดบริการตรวจคัดกรอง เพื่อประเมินสภาพอาการ หากสามารถเข้ารับการฉีดได้ ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการลงทะเบียน มีการเซ็นใบยินยอมของผู้ปกครอง จากนั้นจึงรอเข้าห้องฉีดวัคซีน และสังเกตอาการ 30 นาที ก่อนให้กลับบ้านได้ และที่ประทับใจของน้องๆ หนูๆ และผู้ปกครองที่เข้ารับบริการวัคซีนในวันนี้ ได้แก่การเอาใจใส่ของ ผอ.โรงพยาบาลฯ และคณะที่มาเยี่ยมให้กำลังใจและมอบของขวัญและจัดให้มี มาสคอตหมี และไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นขวัญใจของเด็กๆ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล เข้ามาโอบกอด ขอถ่ายรูป และเซลฟี่กับมาสคอตหมีอย่างเป็นกันเอง

ทั้งนี้ สำหรับน้องๆ หนูๆ ที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเข็มแรกในวันนี้ จะต้องเข้ามาฉีดเข็มที่ 2 ในวันที่ 7 เมษายน 2565