โจ๋คิดสั้นวิ่งราวมือถือแม่ค้าหมู่ปิ้ง เจอพลเมืองดีร่วมตำรวจไล่ติดตามรวบตัวได้ทันควัน

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุวิ่งราวทรัพย์ว่า น.ส.สุปิน เพ่งพิศ อายุ 64 ปี แม่ค้าหมูปิ้ง อยู่ริมถนนสุขุมวิท หน้าร้านสะดวกซื้อ สาขาบ้านเตาถ่าน หมู่ 8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ถูกนายภควัต แดนนารัตน์ อายุ 21 ปี อยู่ บ้านเลขที่ 41/5 หมู 5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ วีโว้ สีม่วง-ดำ โดยก่อนหน้านี้ได้ขี่รถ จยย.วนไปมา 3-4 รอบ เมื่อสบโอกาสและปลอดคน จึงจอดรถแล้วออกอุบายทำทีเข้ามาซื้อหมูปิ้ง โดยอ้างกับแม่ค้าว่าลืมโทรศัพท์มือถือมา และขอยืมโทรศัพท์ของแม่ค้าโทรหาแม่บอกว่าจะซื้อหมูปิ้งไปฝากแม่

น.ส.สุปิน แม่ค้าหมูปิ้งหลงเชื่อจึงหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาแล้วขอเบอร์เพื่อจะโทรบอกให้ ในขณะที่ น.ส.สุปิน เผลอ นายภควัต ได้กระชากเอาโทรศัพท์มือถือของ น.ส.สุปินใส่กระเป๋าสะพายข้างสีดำแล้ววิ่งไปขี่รถ จยย.เพื่อหลบหนี น.ส.สุปิน จึงร้องขอความช่วยเหลือ จังหวะที่มีพลเมืองดีอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ จึงวิ่งไล่ติดตามพร้อมแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ที่ปฏิบัติหน้าที่ในบริเวณดังกล่าว นำรถสายตรวจออกสกัดจนสามารถจับกุม นายภควัต ได้บนถนนหน้าตลาดบ้านเตาถ่าน

จากการตรวจสอบ พบของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายอยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้ พ.ต.ท.สำราญ สุขโต สารวัตรเวรสอบสวน สภ.สัตหีบ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้นายภควัต ผู้ก่อเหตุสารภาพว่า อยากได้โทรศัพท์มือถือไปขาย เพื่อนำเงินไปรักษาแม่ที่ป่วยหลายโรคนอนรออยู่ที่บ้าน แต่ตร.และชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ไม่ปักใจเชื่อคำพูดของนายภควัต เนื่องจาก นายภควัต มีเงินซื้อของกินราคาแพงจำนวนมากใส่ไว้ที่หน้ารถ จยย. และยังใช้โทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน ซึ่งมีราคาแพง

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามคนสนิทของนายภควัต ทำให้ทราบว่านายภควัต เป็นหนี้ค่าสักลายตามร่างกายที่ร้านรับสักลาย และถูกเจ้าของร้านตามทวงหนี้อยู่ จึงสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นชนวนให้ก่อเหตุใน ครั้งนี้