รวบแล้วมือสาดน้ำกรดใส่หน้าแคดดี้สาว เจ็บสาหัส ที่แท้ฝีมืออดีตสามี ปมหึงหวง แถมพาเพื่อนร่วมงานติดร่างแหด้วย

จากกรณีเมื่อวันที่ 18 ม.ค.2565 แคดดี้สาววัย 31 ปี เดินทางจาก จ.ชลบุรี เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หลังถูก 2 คนร้าย ก่อเหตุสาดน้ำกรดใส่ทั่วใบหน้า และตามตัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนรักษาตัว รพ. 3 เดือน ซึ่งได้ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ เร่งรัดตำรวจในการจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะเกรงว่าจะกลับมาทำร้ายตนเองอีกครั้ง

จากนั้น นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พร้อมเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมจังหวัดชลบุรี ได้พาตัว น.ส.เอ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผู้กำกับการ สภ.หนองปรือ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีดังกล่าว และพาไปชี้จุดเกิดเหตุ

ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 3 ก.พ.65 พ.ต.อ.ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.หนองปรือ ร่วมกับ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย ประกอบด้วย นายณัฐพงษ์ พละเยี่ยม อายุ 38 ปี อดีตสามีของผู้เสียหาย และ นายฐิติกร จันทร์ดี อายุ 19 ปี เพื่อนร่วมงานของนายนายณัฐพงษ์ ในข้อหา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่น เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส

จากการสืบสวนสอบสวนพบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายณัฐพงษ์ อดีตสามี ได้ปลอมแปลงเฟซบุ๊ค ซึ่งได้จัดทำขึ้นมาโดยใช้รูปภาพโปรไฟล์ ชื่อว่า “โบว์น้อย ตัวแสบ”ให้เหมือนกับเฟซบุ๊คเพื่อนสนิทของผู้เสียหาย และส่งข้อความสนทนาทางแซทของเฟชบุ๊คดังกล่าวว่าจะหาเงินกู้รายเดือนให้ ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อและได้ให้สำเนาบัตรประชาชนของแฟนใหม่ พร้อมหมายเลขโทรศัพท์ของผู้เสียหายไปให้นายณัฐพงษ์

จากนั้น นายณัฐพงษ์ ได้ใช้สำเนาบัตรประชาชนของแฟนใหม่ไปเปิดหมายเลขโทรศัพท์แล้วใช้โทรหาผู้เสียหายนัดออกมาบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อสาดน้ำกรด ทำให้เชื่อว่าแฟนใหม่ของผู้เสียหายเป็นคนทำ ซึ่งในวันเกิดเหตุ นายณัฐพงษ์ เป็นผู้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ สีเทา ทะเบียน ตกด 4889 ชลบุรี คันที่ใช้ในการก่อเหตุ โดยมีนายฐิติกร จันทร์ดี ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของนายณัฐพงษ์ เป็นผู้ขับขี่ ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนั้น ใส่เสื้อคลุมแขนยาว สวมหมวกกันน็อคและใส่แมสก์ปิดบังใบหน้า เมื่อก่อเหตุแล้ว ทั้งคู่รีบขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวหลบหนีไป

ต่อมาวันที่ 2 ก.พ.65 ศาลจังหวัดพัทยา ได้อนุมัติออกหมายจับ นายณัฐพงษ์ ตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา ที่ 44/2565 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ จึงสามารถจับกุม นายณัฐพงษ์ ตามหมายจับได้ โดย นายณัฐพงษ์ให้การรับสารภาพและให้การซัดทอดว่ามีนายฐิติกร เป็นผู้ร่วมก่อเหตุด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองปรือจึงเชิญตัว นายฐิติกร มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และตรวจยีดรถจักรยานยนต์ คันที่ใช้เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุอีกด้วย พนักงานสอบสวนจึงได้ส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนชนวนเหตุของการก่อเหตุนั้น เกิดจากที่ผู้เสียหายเลิกรากับนายณัฐพงษ์ไปก่อนจะมีสามีใหม่ ซึ่งนายณัฐพงษ์ได้ตามง้อขอคืนดีมาโดยตลอด แต่ฝ่ายหญิงไม่ยินยอม และมีการข่มขู่อยู่เรื่อยมา จนกระทั่ง นายณัฐพงษ์ลงมือก่อเหตุสาดน้ำกรดดังกล่าว.