ผู้บริหารทม.หนองปรือ นำส่งเตียง-รถเข็นให้ผู้ป่วยอัมพฤกษ์ พร้อมเปิดรับบริจาคอุปกรณ์จำเป็นสำหรับผู้ป่วย

ที่บ้านเลขที่ 74/81 ภายในหมู่รวิพร ซิตี้โฮม นายวันชัย แสนงาม รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ นำทีมสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองปรือ เขต 2 เจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคม และเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข นำเตียงผู้ป่วย และรถเข็น มามอบให้กับนายสายันต์ มาตราจัตุรัส อายุ 63 ปี ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งขวา ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยปัจจุบันอาศัยอยู่กับลูกสาว ที่ดูแลอย่างใกล้ชิด

ที่ผ่านมาทางครอบครัวได้ทำเรื่องเพื่อขอรับบริจาคเตียงผู้ป่วยมาใช้ เพื่อความสะดวกในการลุก นอน และสะดวกในการดูแลของคนในครอบครัว นอกจากนี้ยังขอรับบริจาครถเข็นผู้ป่วย เพื่อความสะดวกในการเดินทางไปนอกบ้าน

ด้านนายวันชัย แสนงาม รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ เปิดเผยว่า หลังจากเทศบาลฯ ได้รับบริจาคเตียงผู้ป่วย และ รถเข็นจากผู้ใจบุญ ก็ได้นำมามอบให้กับคุณพ่อสายันต์ ทันที เนื่องจากเล็งเห็นถึงความจำเป็นของผู้ป่วย ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอนหรือรถเข็น นอกจากจะทำให้ผู้ป่วยสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น ยังเป็นการลดขั้นตอนในการดูแลผู้ป่วยลงไปได้มาก ปัจจุบันเทศบาลเมืองหนองปรือได้เปิดรับบริจาคอุปกรณ์ในการช่วยเหลือผู้ป่วยอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเตียงผู้ป่วย รถเข็น ไม้เท้า เป็นต้น

นายวันชัย กล่าวอีกว่าปัจจุบันมีประชาชนในพื้นที่เมืองหนองปรือมาลงทะเบียนเพื่อขอรับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับผู้ป่วยต่างๆ เหล่านี้เป็นจำนวนมาก เรียกว่าไม่เพียงพอกับความต้องการ ดังนั้นผู้ที่ใจบุญร่วมบริจาคอุปกรณ์ในการช่วยเหลือผู้ป่วย ทั้งของใหม่ หรือของที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้วต้องการบริจาค สามารถติดต่อได้ที่เทศบาลเมืองหนองปรือ

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ที่ทางเทศบาลนำส่งต่อยังผู้ป่วยในครั้งนี้ เป็นการยืมเพื่อไปใช้งาน หากผู้ป่วยหายดี หรือไม่ต้องการใช้อุปกรณ์เหล่านี้แล้ว ต้องส่งคืนเทศบาลเพื่อส่งต่อความช่วยเหลือยังผู้ป่วยรายอื่นๆ ต่อไป.