วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
อาชญากรรม

นักท่องเที่ยวนอร์เวย์ ดิ่งชั้น 5 คอนโดฯ ดับจนท.เร่งหาสาเหตุ

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 11 มกราคม 2564 ร.ต.อ.สนั่น โคตะนนท์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีชาวต่างชาติตกจากที่สูงเสียชีวิต เหตุเกิดที่ทิพย์คอนโด ภายในซอย 7 จอมเทียน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนกันสาดหลังคาชั้น 2 พบร่าง Mr.ROY EDGAR SWEBY อายุ 64 ปี สัญชาตินอร์เวย์ นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพ ถอดเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน บริเวณศีรษะแตกอยู่ในสภาพสยดสยองเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงใช้ผ้าขาวคลุมกั้นเป็นที่อุจาดตา ตรวจสอบพบว่าผู้ตายพักอยู่บนชั้น 5 ห้อง 514 ของคอนโดดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้

จากการสอบถามนายขวัญชัย ชาลี อายุ 45 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยภายในคอนโดเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้เดินตรวจตราความเรียบร้อยอยู่ภายในคอนโดได้ยินเสียงเหมือนหม้อแปลงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว จากนั้นได้มีลูกบ้านที่พักอยู่บนชั้น 9 วิ่งลงมาบอกว่าพบร่างชาวต่างชาตินอนแน่นิ่งอยู่บนหลังคากันสาดชั้น 2 จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้น พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ. เมืองพัทยา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อเป็นหลักฐานในการคลี่คลายคดี ส่วนสาเหตุในครั้งนี้ ยังไม่ทราบว่าเกิดจากปัญหาอะไร อย่างไรก็ตามได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจชันสูตรพลิกศพ ก่อนให้ญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.