วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
ข่าวเด่น

ชาวบ้านผวา เจอระเบิดใส่กระป๋องลอยมาติดตลิ่ง ตร.เร่งตามหาเจ้าของ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 21 ธันวาคม 2564 พ.ต.ต.พงษ์พิษณุ ไทยประสงค์ สว.สส.สภ. ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านพบวัตถุระเบิด ที่สะพานหมู่บ้านโยโก ม.5 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้วยใหญ่ รวมถึงเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกกั้นห้ามใครเข้าไปใกล้บริเวณที่พบวัตถุระเบิด โดยมีชาวบ้านมาเฝ้าสังเกตการณ์เป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบเป็นระเบิดแบบขว้าง บรรจุในกระป๋องเหล็ก สามารถเกิดระเบิดขึ้นได้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้เข้าตรวจสอบด้วยความระมัดระวัง ก่อนเคลื่อนย้ายทำลายในพื้นที่ปลอดภัย

สอบถามลุงวัย 60 ปี ที่เจอ ระบุว่าตนเองปวดปัสสาวะ จึงเดินไปที่ริมตลิ่ง หลังเสร็จกิจ สังเกตเห็นกระป๋องอะไรบ้างอย่างลอยน้ำติดฝั่ง ตอนแรกใช้เท้าเขี่ย แต่ด้วยความสงสัยจึงตัดสินใจ หยิบขึ้นมาบนฝั่ง เมื่อพบว่าเป็นระเบิดก็ตกใจมา เมื่อตั้งสติได้ก็รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

เบื้องต้น ยังไม่มีใครรู้ที่มาของระเบิดลูกนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะแกะรอยจากพยานแวดล้อม กล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวเจ้าของระเบิดที่นำมาซุกไว้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.