วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
ภาพข่าว

นายกเมืองพัทยาพร้อมว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทย ร่วมพิธีรดน้ำศพคุณแม่สมส่วน บุญสวัสดิ์

ที่ วัดชัยมงคล พระอารามหลวง( 13 ธันวาคม 2564 ) นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในพิธีรดน้ำศพคุณแม่สมส่วน บุญสวัสดิ์ โดยมีพระราชสารโสภณ รองเจ้าคณะจังหวัดชลบุรี และเจ้าอาวาสวัดชัยมงคล พระอารามหลวง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ท่ามกลางคณะผู้บริหารเมืองพัทยา, ญาติสนิท และคนคุ้นเคยของครอบครัวบุญสวัสดิ์ ร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก

 

หลังจากที่ คุณแม่สมส่วน บุญสวัสดิ์ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา ยังความโศกเศร้าเสียใจให้แก่บุตร-ธิดา โดยนายพัฒนา บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา บุตรชาย และครอบครัวฯ จัดให้มีพิธีรดน้ำศพ เปิดโอกาสให้บรรดาญาติสนิท และคนคุ้นเคย ที่เคารพนับถือผู้วายชนม์ นำโดยนางวิลาวรรณ เฮงตระกูล อดีตนายกสโมสรไลออนส์ชลบุรี-บางแสน, นายรัฐกิจ เฮงตระกูล ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทย, นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา, นายไพรวัลย์ อารมณ์ชื่น ที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา, นายนคร ผลลูกอินทร์ รองประธานสภา อบจ.ชลบุรี, นายสกน ผลลูกอินทร์ สมาชิกสภา อบจ.ชลบุรี เป็นต้น มาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

จากนั้นในช่วงค่ำ ทางครอบครัวบุญสวัสดิ์ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ โดยมี พ.ต.อ. ทิฆัมพร ศรีสังข์ รองผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 5 เป็นประธานในพิธี จุดเทียนธูปบูชาพระรัตนตรัย พร้อมด้วยนายนริศ เพชรรัตน์ นายกสมาคมผู้ประกอบการวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ จุดเทียนธูปบูชาพระธรรม และนางอาภรณ์ จันทร์ไทย อดีต ผอ.โรงเรียนเมืองพัทยา 3 จุดเทียนธูปเคารพศพคุณแม่สมส่วน บุญสวัสดิ์ ซึ่งในค่ำคืนแรก ทางเจ้าภาพนิมนต์คณะภิกษุสงฆ์จำนวน 8 รูป ประกอบพิธีสวดบำเพ็ญกุศล

สำหรับพิธีสวดบำเพ็ญกุศลศพคุณแม่สมส่วน บุญสวัสดิ์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-14 ธ.ค. และมีพิธีประชุมเพลิง ในวันที่ 15 ธันวาคม 2564 ในเวลา 16.00 น.เป็นต้นไป ที่ วัดชัยมงคล พระอารามหลวง