วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
อาชญากรรม

รวบ “เป็ด หน้าลาย” ก่อเหตุเตะต่อย ชิงทรัพย์แหม่มรัสเซียที่จุดชมวิวประภาคาร แหลมบาลีฮาย พบประวัติโชกโชน

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 1 ธันวาคม 2564 พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว. ชลบุรี พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายเกรียงศักดิ์ กล่อมแก้ว หรือนายเป็ดหน้าลาย อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดระยอง ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ฐานกระทำความผิดชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง สามารถจับกุมได้ที่บริเวณชายหาดพัทยา ใกล้แยกนิภาลอจด์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ก่อนการจับกุมสืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 28 พ.ย.2564 เกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย ลักษณะมีรอยสัก ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย Mrs.Alena Seryuk อายุ 56 ปี ท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ที่กำลังถ่ายภาพบรรยากาศของเมืองพัทยา จนได้รับบาดเจ็บ หน้าตาปูดบวม แล้วแย่งชิงเอาทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง เงินสกุลต่างประเทศ 2,000 ดอลล่าห์สหรัฐฯ เหตุเกิดบริเวณจุดชมวิวประภาคาร แหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขี่จยย.หลบหนีไป

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุจึงระดมกำลังลงพื้นที่หาเบาะแส จากกล้องวงจรปิด กระทั่งได้รูปพรรณสันฐานของผู้ต้องสงสัย และป้ายทะเบียนรถจยย.ที่ใช้หลบหนี ซึ่งไม่ตรงกับตัวรถ เชื่อว่าใช้ตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยคนร้ายหลังก่อเหตุแล้วได้ขี่จยย.หลบหนีไปทางท่าเทียบเรือแหลบมาลีฮาย มุ่งหน้าเข้าถนนวอล์คกิ้ง สตรีท ขี่ย้อนศรขึ้นบนฟุตปาธถนนเลียบชายหาดพัทยา แล้วจอดรถนั่งกับกลุ่มเพื่อนที่ชายหาดเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ต่อมาเจ้าหน้าที่ทีมสืบสวนได้แกะรอย จนได้ตัวคนนำโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายมาขายที่ร้านโทรศัพท์แห่งหนึ่งในราคา 1,500 บาท และให้การซัดทอดว่านายเป็ด เป็นผู้ให้นำมาขาย

กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจว่าผู้ก่อเหตุคือ นายเป็ดหน้าลาย จึงได้ขอหมายศาลจังหวัดพัทยา พร้อมนำกำลังไปแฝงตัวอยู่ใกล้จุดที่ นายเป็ด มักจะชอบมานั่งมั่วสุมกับกลุ่มเพื่อนที่บริเวณชายหาด และเมื่อพบตัวนายเป็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าแสดงตัวจับกุมได้อย่างง่ายดาย ก่อนนำตัวไปขยายผลจนได้ของกลางเพิ่มเป็นชุดที่ใช้ในวันก่อเหตุ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายเกรียงศักดิ์กล่อมแก้ว ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดพัทยา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น นายเป็ดหน้าลาย หรือนายเกรียงศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยยอมรับว่า เคยก่อเหตุในพื้นที่ระยองมาแล้วถึง 9 ครั้ง เมื่อเห็นว่าในเมืองพัทยาเริ่มมีนักท่องเที่ยว จึงเดินทางมาก่อเหตุ เพราะไม่มีเงินใช้ หลังได้เงินไปก็นำไปซื้อเหล้า เสพยา และเล่านาทีก่อเหตุว่าเมื่อพบเหยื่อก็เดินเข้าไปเตะต่อยเข้าที่ใบหน้า แล้วแย่งชิงเอาทรัพย์สินไป พร้อมกับกล่าวขอโทษผู้เสียหายด้วย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่า นายเกรียงศักดิ์ หรือ เป็ดหน้าลาย เคยต้องโทษมาแล้วหลายครั้ง จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.