อาชญากรรม

สลด! ม.3 ขี่จยย.ชนท้ายกระบะ จอดช่วยรถเสียริมทาง เสียชีวิตคาที่ 

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 30 ตุลาคม 2562 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุจักรยานยนต์เฉี่ยวชนท้ายรถยนต์ มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนหลวงแผ่นดินหมายเลข 331 ม.1 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาและรถอุปกรณ์ส่องสว่างรีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ชนเข้ากับมุมท้ายรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ผพ 5134 ชลบุรี ทำให้ตัวรถจักรยานยนต์ เสียหลักพุ่งตกข้างทาง ส่วนตัวผู้ขับขี่ทราบชื่อคือนายบริพัฒ สดคง อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลเขาไม้แก้ว ได้รับบาดเจ็บนอนแน่นิ่งอยู่บนพื้นถนนมีเลือดไหลจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่โดยการปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งมีพ่อและกลุ่มเพื่อนอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจร้องห่มร้องไห้ดังระงมไปทั่วที่เกิดเหตุ

สอบถามกลุ่มเพื่อนทราบว่าขณะที่ขับขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ผู้ตายได้ขับมาตามปกติ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุค่อนข้างมืด ทำให้มองไม่เห็นรถที่จอดอยู่ริมทางจึงชนเข้าที่มุมด้านท้ายแล้วเสียหลัก รถและคนกระเด็นไปคนละทิศละทาง จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

ด้านเจ้าของรถกระบะคู่กรณีคือ นาย ขวัญ พิมพ์เภา อายุ 60 ปี สอบสวนทราบว่ามาจอดรถช่วยเหลือรถบรรทุกน้ำที่จอดเสียล้อหลุดอยู่ด้านหน้าโดยเปิดไฟฉุกเฉินไว้แล้ว แต่จุดดังกล่าวค่อนข้างมืดไม่มีแสงไฟ จักรยานยนต์มาด้วยกัน 3 คันด้วยความเร็วน่าจะมองไม่เห็นจึงชนที่ด้านท้ายแล้วเสียหลักล้มไป หลังเกิดเหตุก็รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ

เบื้องต้นพ.ต.ต.รพีพงษ์ มหาภาค รอง สว.สส.สภ.ห้วยใหญ่ เจ้าของคดี ได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตไปเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีตามประเพณีทางศาสนาต่อไป