วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+การเมือง

“บิ๊กแป๊ะ” ควันออกหูหลังสื่อท้องถิ่นลงข่าวบิดเบือน สร้างแรงกระเพื่อมในพรรคพลังชล ยันยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยถึงกรณีที่ นายสุระ เตชะทัต เลขาธิการพรรคพลังชล ได้ให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนถึงกรณีที่ทางพรรคพลังชล เตรียมดำเนินกิจกรรมทางการเมืองด้วยการจัดเตรียมความพร้อมการจัดประชุมใหญ่ของพรรคในเวลาอีกไม่นานนี้ ซึ่งเป็นไปตามกลไกของพรรคการเมืองทั่วไปหลังต้องชะลอมานานจากปัญหาเรื่องของโรคโควิด-19 ยืนยันว่าแม้จะเป็นพรรคขนาดเล็กที่อาจเสียเปรียบ แต่คงจะไม่ไปควบรวมกับพรรคใดแน่นอน และจะส่งผู้สมัครลงครบทุกเขตตาม พ.ร.บ.พรรคการเมือง ซึ่งอาจจะมีการแบ่งออกเป็น 9 เขตในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เพราะหากไม่ดำเนินการติดต่อกัน อาจมีความสุ่มเสี่ยงที่อาจถูกถอนจากทะเบียนการเมืองหรือยุบพรรคได้

นายสนธยา กล่าวอีกว่า แต่ปรากฏว่าต่อมาได้มีสื่อท้องถิ่นบางรายที่ได้เข้ามาสัมภาษณ์เลขาธิการพรรคพลังชล กลับไปเขียนเชิงวิเคราะห์ข่าวที่ดูจะบิดเบือน ขาดข้อเท็จจริง และอาจสร้างความสับสนและเสียหายต่อระบบภายในของพรรคได้ โดยมีการระบุตัวผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 9 เขตในเนื้อหาข่าว ทั้งๆ ที่ทางพรรคยังไม่ได้ตัดสินใจหรือลงมติใดๆ เลย และแท้จริงแล้วการลงสมัครในสมัยหน้าทางพรรคคงต้องให้เกียรติส.ส.เดิมของพรรคที่ยังทำงานอยู่ในปัจจุบัน ทุกคนมีความตั้งใจและผลงานดีเป็นที่รัก ศรัทธาของประชาชน

ทั้งนี้ในข่าวได้มีการระบุตัวของผู้สมัคร ส.ส.ใหม่ที่จะลงสมัครครั้งหน้าว่าจะมีทั้งตัวเอง ภรรยา นางสุกุมล คุณปลื้ม และน้องชาย คือนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ขณะที่เขตอื่นๆจะมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้สมัครเกือบทั้งหมดใน 9 เขตเลือกตั้ง อาทิ น.ส.สุภีพันธ์ หอมหวล หรือ สจ.แอ้ นายจิติล คุ้มครอง นายจักรวาล ตั้งประกอบ หรือนายพนธกร ใคร่ครวญ เป็นต้น ซึ่งทับซ้อนกับ ส.ส.ที่มีอยู่แล้ว กรณีนี้ต่อมาพบว่ามีบุคคลบางกลุ่มพยายามประสานไปยัง ส.ส.ในสังกัดพรรคพลังชลที่ยังทำหน้าที่อยู่ เพื่อให้เกิดความสับสน ไขว้เขว โดยแจ้งว่าให้ย้ายไปสู่พรรคการเมืองใหม่เพื่อมาแข่งขันกับพรรคพลังชลแทน เนื่องจากอาจทำให้หลุดจากตำแหน่งอย่างถาวรได้ ส่วนตัวมองว่าเป็นการเขียนและวิเคราะห์ข่าวที่ขาดข้อเท็จจริงอย่างสิ้นเชิง กรณีนี้กำลังหารือฝ่ายกฎหมายว่าจะดำเนินการในการฟ้องร้องที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อพรรคพลังชลได้หรือไม่

นายสนธยา กล่าวต่อไปว่าสำหรับพรรคพลังชล เป็นพรรคการเมืองของคนเมืองชลบุรี ที่ยังเปิดกว้างต่อผู้ที่สนใจจะมาร่วมงานทางการเมือง ด้วยยังคงยึดมั่นอุดมการณ์เพื่อคนชลบุรี ในการดูแล ปลดทุกข์ บำรุงสุข และให้ความเชื่อมั่นต่อการพัฒนาเพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ให้จังหวัดชลบุรีมีความก้าวหน้าทั้งในทางเศรษฐกิจ การลงทุน และการท่องเที่ยว ที่กำลังจะฟื้นกลับคืนมาในเร็ววันนี้ และยืนยันว่าทุกคน ทุกฝ่ายยังคงทำงานร่วมกันด้วยดีมาโดยตลอด.