วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

เจ้าอาวาสวัดหนองใหญ่สุดเซ็ง 2โจรตระเวนลักทรัพย์-ฉกของกินหลายรอบ ตร.ให้จับเอง ได้แต่ปลง ขอคนทำสำนึกผิด หากไม่มี วัดยินดีช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 20 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พระครูสมุห์ยงยุทธ เขมทโร 84 ปี เจ้าอาวาสวัดหนองใหญ่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมพระลูกวัด ว่าเมื่อช่วงดึกของวานนี้ มีคนร้ายสองคน เข้ามาก่อเหตุลักขโมยทรัพย์สินภายในวัด พร้อมนำกล้องวงจรปิดออกมาแสดงเพื่อเป็นหลักฐาน

พระครูสมุห์ยงยุทธ เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พระลูกวัดได้ยินเสียงสุนัขเห่าก็พากันออกมาดู พบว่าคนร้ายเป็นผู้ชาย 2 คน เข้ามาเดินตะเวนงัดช่องใส่เงินทำบุญข้างตัวช้างหน้าพระอุโบสถ และพยายามจะยกตู้บริจาคข้างศาลเจ้าแม่ตะเคียน แต่ทางวัดทำยึดติดอย่างแน่หนา คนร้ายจึงเอาไปไม่ได้ ก่อนจะไปลักของกินในตู้เย็น มาหลบกินแล้วทิ้งไว้ให้พระสงฆ์มาเก็บกวาด

พระครูสมุห์ยงยุทธ ยังกล่าวอีกว่าเคยเกิดเหตุมาแล้วหลายครั้งได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ พอเจอคนร้ายโทรแจ้งเบาะแส กลับได้รับคำแนะนำให้จับกุมตัวไว้ ซึ่งไม่ใช่กิจของสงฆ์ ครั้งนี้ไม่ได้อยากให้คนร้ายถูกจับดำเนินคดีอะไรทั้งนั้น เพียงแค่อยากให้เห็นการกระทำของตนเองแล้วสำนึกผิด อย่าไปก่อเหตุที่ไหนอีก ของกินหากไม่มี ให้เข้ามาขอกับทางวัด ยินดีช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายทั้งสองไว้ได้อย่างชัดเจน เป็นผู้ชายทั้งคู่ แต่งตัวดี เข้ามาทางด้านหน้าวัด แล้วเดินหาจุดที่มีทรัพย์สินตามตู้บริจาค คนร้ายได้ยกมือไหว้ศาลเจ้าแม่ตะเคียนก่อนจะพยายามโจรกรรมตู้บริจาคแต่ไม่ได้ไป ซึ่งคนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุในช่วงเวลาเคอร์ฟิวอีกด้วย