วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
ภาพข่าว

ผวจ. ชลบุรี เยี่ยมให้กำลังใจผู้มาฉีดวัคซีน พร้อมมอบชุดนักเรียนและถุงยังชีพ

ชลบุรี (12 ตุลาคม 2564) นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนางสุภาพร เทียนไชย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี นายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล ปลัดจังหวัดชลบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่อำเภอหนองใหญ่ เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานและประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 พร้อมมอบชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน และมอบสิ่งของอุปโภคบริโภค ให้กับประชาชน ที่รับผลกระทบของโรคโควิด-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีสถิติพบผู้ติดเชื้อสูง เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ มีประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบจำนวนมาก ซึ่งจังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินการควบคุมป้องกัน ในทุกๆด้าน เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับประชาชน โดยกำหนดจัดกิจกรรม “ร่วมใจ ฝ่าวิกฤติ COVID 19 ไปด้วยกัน” และได้มอบเจลล้างมือพระราชทาน และหน้ากากอนามัยของสำนักงานกาชาดจังหวัดชลบุรี ให้กับประชาชนที่มารับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่โรงเรียนหนองใหญ่ศิริวรวาทวิทยา จากนั้นได้เดินทางไปยังที่ว่าการอำเภอหนองใหญ่ เพื่อร่วมกิจกรรม ร่วมใจ ฝ่าวิกฤติ COVID – 19 ไปด้วยกัน โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการมอบชุดนักเรียน พร้อมอุปกรณ์เครื่องเขียน จำนวน 50 ให้กับนักเรียนจาก 12 โรงเรียนในพื้นที่อำเภอหนองใหญ่ และมอบถุงยังชีพแก่ผู้ยากไร้ ผู้ประสบปัญหาด้านรายได้ ผู้ป่วยโควิด-19 และผู้กักตัวที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 จำนวน 479 ราย

ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เน้นย้ำว่า ขอให้ชาวอำเภอหนองใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มเปราะบาง ระมัดระวังในการดำเนินชีวิตประจำวันในรูปแบบ New Normal อยู่ห่างกันหรือเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ ตรวจวัดอุณภูมิ สแกนไทยชนะ เพื่อความปลอดภัยจากโควิด- 19ต่อไป ภาพ/ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี