เมืองพัทยาเริ่มกลับมามีสีสัน หลังปลดล็อก ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 ร้านค้าทำมาหากินได้มากขึ้น

ตามที่ ศบค.เห็นชอบการปรับมาตรการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 ตั้งแต่ 1 ต.ค.64 ผ่อนปรนให้ทำกิจการและกิจกรรม ประกอบด้วย ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และเด็กก่อนวัยเรียน ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ ศูนย์การเรียนรู้ ร้านทำเล็บ ร้านสัก สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ (นวด สปา) กีฬาในร่ม โรงภาพยนตร์ และการเล่นดนตรีในร้านอาหาร พร้อมลดเวลาห้ามออกจากเคหสถาน เป็น 22.00-04.00 น. อย่างน้อย 15 วัน และขยายเวลาเปิดบริการได้ถึง 21.00 น. ได้แก่ ศูนย์การค้า และร้านสะดวกซื้อ

ในส่วนของเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่นำร่อง 5 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) เพชรบุรี (ชะอำ) ชลบุรี (พัทยา, บางละมุง, จอมเทียน, บางเสร่) และเชียงใหม่ (อ.เมือง, แม่ริม, แม่แตง, ดอยเต่า) ที่ได้เตรียมความพร้อมในการเปิดเมือง 1 ต.ค.64 ตามเป้าหมายของรัฐในช่วงแรกก่อนถูกเลื่อนเปิดเมืองออกไปเป็นวันที่ 1 พ.ย.64 เพื่อกระจายวัคซีนให้ครอบคลุม 70% ของจำนวนประชากรนั้น

ผู้สื่อข่าวออกสำรวจบรรยากาศของเมืองพัทยา เมื่อคืนวันที่1ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคืนแรกของการผ่อนคลาย ลดเวลาเคอร์ฟิวจาก 21.00 น.-04.00น. เป็น 22.00 น.-04.00 น. เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดเมืองท่องเที่ยวนำร่องตามแนวทาง Pattaya Moves On ซึ่งภาพรวม พัทยายามราตรีเริ่มกลับมามีสีสันขึ้น บรรดาผู้ประกอบการธุรกิจ ร้านค้าต่างๆ เริ่มขยับขยายเปิดหน้าร้านให้บริการเพื่อเรียกลูกค้าขับเคลื่อนธุรกิจของตัวเอง

นอกจากนี้ ที่บริเวณชายหาดพัทยา มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเริ่มออกมากิจกรรมผ่อนคลายนอกสถานที่มากขึ้น ทั้งการออกกำลังกาย การนั่งพักผ่อนรับประทานอาหารริมชายหาด ส่งผลให้ผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาดเมืองพัทยาพลอยได้อานิสงค์ไปด้วย.